Doanh số sản phẩm Switch của Nintendo sụt giảm trong quý 2

Trong khi Nintendo phụ thuộc nhiều vào việc kinh doanh các bản máy chơi game cầm tay, doanh số sản phẩm Switch của công ty Nhật Bản này đã sụt giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ảnh minh họa. (Nguồn: firstpost.com)

Hãng sản xuất trò chơi điện tử (game) Nintendo Co Ltd của Nhật Bản ngày 5/8 thông báo doanh số máy chơi game Switch trong quý 2/2021 giảm 12% so với cùng kỳ năm trước, một dấu hiệu cho thấy nhu cầu đối với thiết bị này có thể giảm trong năm thứ 5 có mặt trên thị trường.

Giới đầu tư đang theo dõi sát sao hoạt động của những công ty game để tìm tín hiệu của sự tăng trưởng mạnh doanh số trong giai đoạn đại dịch COVID-19.

Nintendo phụ thuộc nhiều vào việc kinh doanh các bản máy chơi game cầm tay theo chu kỳ, với truyền thống lượng thiết bị cầm tay đạt đỉnh vào năm thứ 5.

Nintendo vẫn giữ nguyên dự báo doanh số máy chơi game Switch cả năm ở mức 25,5 triệu sản phẩm. Nintendo đã bán được 4,45 triệu máy chơi game Switch, gồm cả Switch Lite, trong quý trước đó.

Trước đó, ngày 4/8, Sony Corp thông báo doanh số bán máy chơi game PlayStation 5 tăng cao, qua đó giúp hãng đạt lợi nhuận cao kỷ lục trong quý 2/2021./.

Theo Hà Chung/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/doanh-so-san-pham-switch-cua-nintendo-sut-giam-trong-quy-2/731789.vnp

Tags: Nintendo  |  Máy chơi game  |  thiết bị cầm tay  |  doanh số  |  lợi nhuận