Doanh thu của Amazon tăng trưởng bùng nổ nhờ COVID-19

Doanh thu và lợi nhuận của Tập đoàn thương mại điện tử Amazon tăng mạnh trong quý III, khi người tiêu dùng gia tăng mua sắm trực tuyến trong đại dịch COVID-19.

Amazon chứng kiến doanh số bán hàng tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái. (Ảnh: Bloomberg)

Theo báo cáo kết quả kinh doanh do Amazon công bố đêm qua (29/10), doanh thu của hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới tăng 37% so với cùng kỳ năm 2019, đạt 96,1 tỷ USD. Lợi nhuận tăng gần 200%, đạt 6,3 tỷ USD. Các con số này đều vượt xa kỳ vọng của giới phân tích.

Doanh thu từ các gian hàng trực tuyến của Amazon, bao gồm những sản phẩm như Alexa và những mặt hàng Amazon bán trực tiếp cho khách hàng qua website của hãng tăng 38%.

Doanh thu từ những gian hàng bên thứ ba bán sản phẩm trên website Amazon tăng 55%. Amazon đã củng cố mạnh vị thế của hãng trong thời gian dịch bệnh hoành hành bằng cách thu hút các thành viên hạng Prime sử dụng dịch vụ thường xuyên hơn và gia tăng số thành viên mới.

CEO Jeff Bezos của Amazon. (Ảnh: Bloomberg).

Các thành viên Prime là những người có thu nhập cao hơn, ít bị ảnh hưởng hơn bởi tình trạng thất nghiệp do dịch bệnh. Không được đi du lịch và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí khác, các thành viên Prime chuyển chi tiêu sang các mặt hàng điện tử, thiết bị nhà bếp…

Amazon cũng đưa ra dự báo lạc quan về tăng trưởng trong quý IV/2020 với doanh thu sẽ đạt từ 112 - 121 tỷ USD (tương đương tăng trưởng 28 - 38% so với năm 2019). Lợi nhuận hoạt động sẽ nằm trong khoảng từ 1 - 4,5 tỷ USD, sau khi trừ đi khoảng 4 tỷ USD chi phí liên quan đến dịch COVID-19.

Amazon đang là một trong số ít các công ty liên tục tăng số lượng nhân viên trong bối cảnh suy thoái kinh tế do đại dịch COVID-19. Gã khổng lồ thương mại điện tử của Mỹ hiện có hơn 1,12 triệu nhân viên toàn thời gian trên toàn cầu, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2019. Con số này chưa bao gồm mạng lưới các nhà thầu và nhân viên thời vụ của Amazon.

Theo Anh Đặng/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/doanh-thu-cua-amazon-tang-truong-bung-no-nho-covid-19-20201030151115435.htm

Tags: Amazon  |  doanh thu của Amazon  |  hãng thương mại điện tử Amazon  |  hãng bán lẻ Amazon  |  website Amazon  |  đại dịch COVID_19  |  doanh thu

netRADIO     netTV