Đọc ngay hướng dẫn này, hạt sen để cả năm vẫn thơm mùi, trắng tinh như vừa mới hái

Chỉ cần thực hiện cách bảo quản hạt sen tươi này, bảo đảm bạn sẽ có ngay hạt sen để dùng suốt bốn mùa quanh năm, không lo hỏng mốc.

Hạt sen tươi đang độ vào mùa. Từ hạt sen tươi, chị em chế biến được rất nhiều món ngon từ đơn giản đến cầu kỳ như chè sen, xôi sen hay cơm gà nấu sen...

Chị em thường bảo quản hạt sen tươi bằng nhiều cách như sấy khô hay trữ đông trong ngăn lạnh. Nhưng hạt sen khô thì thường không còn thơm khi nấu còn hạt sen tươi nếu chỉ trữ ngăn mát thì được vài ngày là xỉn màu, hạt giảm độ ngọt. Còn để sống mà trữ đông thì sượng hạt, không ngon.

Trên diễn đàn về ẩm thực, chị Đặng Dung đã có cách để bảo quản hạt sen tươi cực kỳ đơn giản. Đó là hấp sen tươi cùng lá dứa (lá nếp, lá thơm để nấu xôi, cơm hay chè...).

Cách làm của chị Dung như sau:

Cho lá dưới xuống dưới phần nước, để sen phía trên

Chị em chỉ việc xếp lá dứa xuống nồi nước, và hấp hạt sen phía trên, đến khi sen chín bùi là được. Không đảo lúc sen còn nóng để tránh nát hạt. Để nguội hoàn toàn thì cho vào hộp trữ đông.

Hạt sen tươi hấp sẽ bảo quản được lâu

Theo chị Dung, cách này có thể bảo quản sen tươi khá lâu. Khi cần nấu cơm lá sen, chè hạt sen bạch quả củ năng long nhãn.... thì chỉ cần nấu các nguyên liệu khác rồi cho sen vào là được. Mềm, bùi, thơm như sen tươi.

Hạt sen bở tơi, thơm như vừa mới hái

Theo K.N/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/an/doc-ngay-huong-dan-nay-hat-sen-de-ca-nam-van-thom-mui-trang-tinh-nhu-vua-moi-hai-20210524154547606.htm

Tags: Hạt sen tươi