Đội Phoenix đoạt giải Nhất cuộc thi sáng tạo và tăng trưởng sinh viên

Ngày 23-10, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức chung kết cuộc thi 'Sáng tạo và tăng trưởng sinh viên Hack4SV Growth 2021'.

Ban tổ chức trao thưởng cho các thí sinh đoạt giải cuộc thi 'Sáng tạo và tăng trưởng sinh viên Hack4SV Growth 2021'.

Khởi động từ ngày 1-7-2021, cuộc thi đã thu hút 91 bài dự thi trực tuyến qua website 4sv.vn của các sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nhóm 4 lĩnh vực chủ đề được lựa chọn nhiều nhất, gồm: Giáo dục; bán hàng và tiếp thị; chăm sóc sức khỏe; môi trường. Đây đều là những chủ đề mang tính cấp thiết nhất và cần nhiều sự đóng góp ý tưởng của các nhà khoa học trẻ tuổi.

Trải qua 4 vòng sơ loại, vòng chung kết diễn ra giữa 6 đội xuất sắc được lựa chọn từ 50 bài dự thi hợp lệ, gồm các đội: Phoenix, Beematie, Health Mate, R.Cotton, Green Hero, Youth+.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội Trần Quang Hưng nhấn mạnh: Cuộc thi có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh thực hiện chủ đề năm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Thời gian qua, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức nhóm 7 cuộc thi liên quan chủ đề này. Thời gian tới, Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố sẽ có những chương trình hỗ trợ các đội thi và hoạt động thúc đẩy việc khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số ngay trong sinh viên.

Cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi quốc tế cho giới trẻ Việt Nam; mở ra các cơ hội học hỏi, thử thách, hội nhập và cống hiến cho nước nhà và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia. Từ cuộc thi, xuất hiện những sáng kiến giá trị và giải pháp có tính ứng dụng cao, có tiềm năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thu hút đầu tư trong và ngoài nước…

Kết quả: Đội Phoenix đoạt giải Nhất; đội Beematie đoạt giải Nhì; 2 đội: R.Cotton, Youth+ giành giải Ba.

Theo Nguyệt Ánh/Hà Nội mới Link Gốc:           Copy Link
http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1015398/doi-phoenix-doat-giai-nhat-cuoc-thi-sang-tao-va-tang-truong-sinh-vien

Tags: Thành đoàn Hà Nội  |  cuộc thi sáng tạo  |  sinh viên  |  đội Phoenix đoạt giải Nhất