Đòi bán nhà bất thành, em trai phóng hỏa đốt, chém chị gái nguy kịch

Bực tức vì bà Mỹ không cho bán nhà, Đen khóa trái cửa, đổ dầu, châm lửa đốt nhà rồi dùng dao chém chị gái tới tấp.

Ngày 24/8, TAND TP.HCM mở phiên xét xử đối với bị cáo Nguyễn Văn Đen (54 tuổi, ngụ huyện Cần Giờ, TP.HCM) về tội giết người.

Theo cáo trạng truy tố, Đen và bà Nguyễn Thị Mỹ là hai chị em ruột, cùng sinh sống với nhau tại một căn nhà ở thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ.

Do mâu thuẫn trong việc bán căn nhà, Đen có ý nghĩ nếu không đòi được số tiền mà trước đây anh ta đưa bà Mỹ mang đi cho vay lấy lãi thì sẽ giết chết chị gái rồi tự tử.

Khoảng 9h ngày 3/2, Đen tiếp tục đòi bán nhà nhưng bà Mỹ không đồng ý nên hai chị em xảy ra cãi vã. Khi bà Mỹ đi tắm, Đen khóa trái cửa, đe dọa sẽ phóng hỏa.

Bị cáo Nguyễn Văn Đen tại tòa

Bị cáo Nguyễn Văn Đen tại tòa

Lợi dụng lúc Đen đi vệ sinh, bà Mỹ viết giấy thông báo về việc bị khống chế, cầu cứu giúp đỡ rồi nhét qua khe cửa.

Đến 17h cùng ngày, một người hàng xóm nhìn thấy tờ giấy cầu cứu của bà Mỹ nên đã thông báo cho mọi người xung quanh và trình báo công an.

Khi lực lượng công an tới giải cứu bà Mỹ thì bị Đen dùng ná thun bắn đá, dùng dao chém vào bờ tường để hù dọa...

Sau đó, Đen dùng dầu hỏa đổ khắp nhà, châm lửa đốt. Hoảng hốt, bà Mỹ lao tới ôm chặt Đen thì bị anh ta chém trọng thương.

Một lúc sau, công an và người dân mới phá được cửa, xông vào khống chế Đen và đưa bà Mỹ đi cấp cứu. May mắn thoát chết khỏi bàn tay em trai nhưng bà Mỹ bị thương tật 26%.

Tại tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Đen khai do bức xúc về việc bà Mỹ không đồng ý cho bán nhà nên mới ra tay sát hại chị gái.

Xét thấy, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, đã trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng và tài sản của người khác, ảnh hưởng xấu tới trật tự xã hội.

Vì vậy, cần phải có bản án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung nên sau khi xem xét, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Đen 12 năm tù.

Theo Thanh Phương/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ky-su-phap-dinh/doi-ban-nha-bat-thanh-em-trai-phong-hoa-dot-chem-chi-gai-nguy-kich-668838.html

Tags: bán nhà  |  chị gái  |  công an  |  phạm tội  |  phóng hỏa  |  căn nhà  |  Thông báo  |  không đồng  |  cầu cứu  |  khống chế

netRADIO     netTV