Đời buồn của 'vua sư tử' già nhất châu Phi

Cái chết có thể ập đến bất cứ lúc nào với vị vua của châu Phi.

Mới đây, một nhiếp ảnh gia đã chụp lại những hình ảnh về cuộc sống của con sư tử già nhất trong khu bảo tồn Masai Mara ở Kenya. Đây là một trong những khu bảo tồn nổi tiếng nhất lục địa đen và con sư tử này cũng được xem là một trong những con sư tử già nhất châu Phi.

Con sư tử già này được đặt tên là Morani, năm nay 14 tuổi. Nó nhận danh hiệu này sau khi người anh trai và cũng là con sư tử giữ kỉ lục trước đó qua đời vào hồi đầu năm nay. Những bức hình được chụp nhân chuyến đi tham gia một hổi thảo tại khu vực này.

Con sư tử đực đã 14 tuổi, một độ tuổi rất hiếm của sư tử trong thiên nhiên hoang dã

Chia sẻ về những bức hình của mình, nhiếp ảnh gia Leighton cho biết chỉ cần nhìn vào gương mặt là có thể biết 'vua sư tử' này đã phải trải qua rất nhiều điều. Từ một thủ lĩnh trẻ tuổi tới một vị vua và giờ là một kẻ đi săn đã ở cuối đời đang vật lộn để sinh tồn.

Morani từng là một trong nhóm 4 con sư tử thống trị khu vực này nhưng giờ chỉ còn duy nhất một mình nó. Tuổi già, sự đơn độc khiến nó bị những kẻ thay thế đánh đuổi ra khỏi vị trí cũng như lãnh thổ của mình.

Những con sư tử đực khi ở bên kia sườn dốc thường có cuộc sống ảm đạm và khó khăn. Những chuyến đi săn không còn hiệu quả như trước khiến chúng phải vật lộn với cuộc sống sinh tồn. Thậm chí, nó còn luôn phải đối mặt với tử thần trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Từng là vị vua của vùng đất này nhưng giờ mọi chuyện đã đổi khác

Nó mất đi vị thế và lãnh thổ của mình cho những con sư tử trẻ tuổi

Không ít vết thương trên gương mặt già nua của nó

Cái chết có thể ập đến bất cứ lúc nào với vị vua của đồng cỏ châu Phi

Theo Anh Minh/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/khoa-hoc/the-gioi-dong-vat/doi-buon-cua-vua-su-tu-gia-nhat-chau-phi-3439026/

Tags: vua sư tử  |  Sư Tử  |  kẻ săn mồi  |  khu bảo tồn