Đối diện: Làm rõ những luận điệu vô căn cứ về nhân quyền tại Việt Nam (20h10 hôm nay, VTV1)

Cùng làm rõ những luận điệu sai lệch về nhân quyền tại Việt Nam, lật mặt những đối tượng phía sau mưu đồ đen tối trong chương trình Đối diện tháng 10 với chủ đề Nhân quyền.

Những năm qua, trên mạng xã hội xuất hiện những luận điệu quen thuộc, chỉ trích, xuyên tạc nhưng nỗ lực, thành tựu của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thực hiện quyền con người, trong đó có quyền tự do ngôn luận như:

Việt Nam không có tự do ngôn luận

Chính quyền Việt Nam đàn áp, bắt bớ các nhà báo

Việt Nam không có tự do trên Internet....

Một số luận điệu vô căn cứ về nhân quyền tại Việt Nam

Những luận điệu nhằm mục đích bôi nhọ chính quyền, chia rẽ nhân dân, từng bước thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình, tiến tới bạo loạn, lật đổ, xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Về tự do ngôn luận, tự do báo chí, ngay từ năm 1946, trong điều 10 của bản Hiến pháp đầu tiên, các quyền này đều đã được khẳng định. Lịch sử thì có thăng, có trầm, nhưng dù trong hoàn cảnh nào thì các quyền con người, trong đó có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí luôn được Đảng, Nhà nước Việt Nam đảm bảo và điều này không hề thay đổi cho đến bản Hiến pháp 2013.

Thế nhưng, bất chấp những bước tiến vượt bậc trong thực hiện quyền con người, trong đó có tự do ngôn luận, tự do báo chí, được thế giới công nhận, trong nhiều năm trở lại đây, các thế lực chống phá, cơ hội chính trị, các đối tượng thiếu thiện cảm với Việt Nam vẫn thường xuyên xuyên tạc, bóp méo tình hình thực tế tại Việt Nam, cố vẽ nên bức tranh về một quốc gia, nơi mà các quyền này bị xâm phạm một cách nghiêm trọng.

Cùng làm rõ những luận điệu vô căn cứ, sai lệch về nhân quyền tại Việt Nam, lật mặt những đối tượng phía sau mưu đồ đen tối này trong chương trình Đối diện tháng 10 với chủ đề Nhân quyền phát sóng lúc 20h10 ngày 27/10 trên kênh VTV1.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/chinh-tri/doi-dien-lam-ro-nhung-luan-dieu-vo-can-cu-ve-nhan-quyen-tai-viet-nam-20h10-hom-nay-vtv1-20211027160558515.htm

Tags: vô căn cứ  |  Quyền con người  |  quyền tự do  |  Quyền tự do ngôn luận  |  tự do ngôn luận  |  nhà báo việt nam  |  mạng xã hội  |  Nhân quyền  |  đối diện