Đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ quyết tâm có điểm trong trận khai mạc với Italy

Huấn luyện viên Senol Gunes cho biết trên giấy tờ, Italy là đội bóng đẳng cấp hơn Thổ Nhĩ kỳ nhưng ông hy vọng đội bóng của ông sẽ có điểm số khi kết thúc trận đấu.

Các cầu thủ đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: DHA)

Các học trò của huấn luyện viên Senol Gunes đang quyết tâm ghi dấu ấn trong trận ra quân, đồng thời cũng là trận đấu khai mạc EURO 2020 vào lúc 2h sáng 12/6, gặp đội chủ nhà Italy tại Stadio Olimpico ở thủ đô Rome.

Phát biểu với báo giới, huấn luyện viên Gunes cho biết: 'Trên giấy tờ, họ là đội bóng đẳng cấp hơn chúng tôi, nhưng không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra trên sân bóng và tôi hy vọng đội bóng của chúng tôi sẽ có điểm số khi kết thúc trận đấu.'

Ông Gunes, 69 tuổi, là người đã dẫn dắt đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ tới vị trí thứ ba ở vòng chung kết World Cup 2002.

Vị chiến lược gia này cho biết: 'Sẽ có rất nhiều điều để các cầu thủ học hỏi trong giải đấu này, chỉ có ba người đã thi đấu tại EURO. Đây sẽ là một trải nghiệm mới mẻ. Nhưng cũng cần nhớ rằng vào năm 2002, chúng tôi cũng đã có một đội bóng với rất nhiều cầu thủ chưa từng chơi ở World Cup. Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.'

Tại EURO 2020, Thổ Nhĩ Kỳ thuộc bảng A, cùng Italy, xứ Wales và Thụy Sĩ. Thổ Nhĩ Kỳ lần đầu tiên đủ điều kiện để tham dự EURO là vào năm 1996. Năm 2000, đội bóng này lọt vào vòng loại trực tiếp, rồi để thua Bồ Đào Nha trong trận Tứ kết.

Sau khi không thể vượt qua vòng loại tại giải đấu năm 2004, Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ ba tại EURO 2008. Gần đây nhất, năm 2016, họ đã bị loại ngay từ vòng bảng./.

Theo Thanh Phương/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/doi-tuyen-tho-nhi-ky-quyet-tam-co-diem-trong-tran-khai-mac-voi-italy/719362.vnp

Tags: euro 2020  |  đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ  |  Senol Gunes  |  World Cup 2002