Đội tuyển Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Muscat, Oman

Sau khi dành trọn buổi sáng và buổi chiều để nghỉ ngơi hồi phục thể trạng, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại thủ đô Muscat vào tối 9/10, hướng tới trận đấu với đội tuyển Oman với tinh thần tích cực nhất.

Đội tuyển Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên tại Muscat, Oman. (Ảnh: VFF)

Sau 3 thất bại liên tiếp tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á, thầy trò HLV Park Hang-seo đối diện với áp lực tâm lý rất lớn khi buộc phải giành được kết quả tốt trước đội tuyển Oman nhằm duy trì cơ hội cạnh tranh trong cuộc đua tại bảng B. Đây cũng là mục tiêu mà đội tuyển đặt ra nhằm giải tỏa sức ép trước khi trở lại sân nhà để đón tiếp 2 đối thủ rất mạnh là Nhật Bản và Saudi Arabia.

Tuy vậy, với những gì đã thể hiện trong 3 trận đấu vừa qua, đội tuyển Oman cho thấy là thử thách không hề đơn giản đối với thầy trò HLV Park Hang-seo. Đặc biệt, sức mạnh của họ lại được nhân lên gấp bội khi được thi đấu trong điều kiện khí hậu và trên mặt sân quen thuộc.

Trận thua đáng tiếc ở những giây bù giờ cuối cùng trong trận đấu mới đây với đội tuyển Trung Quốc đã khiến không khí trong đội trở nên khá trầm lắng. Nhưng đó cũng là khoảng lặng cần thiết để toàn đội cùng nhau chia sẻ, khích lệ động viên lẫn nhau vượt qua giai đoạn khó khăn và cùng nhau trở nên mạnh mẽ hơn sau mỗi thất bại. Bản thân HLV Park Hang-seo cũng nhắc nhở các học trò cần chuyên tâm trở lại với công việc để có sự chuẩn bị thật tốt cho trận đấu kế tiếp.

Với tinh thần đó, buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại Muscat đã ghi nhận sự nỗ lực và tập trung của các cầu thủ. Tất cả đều hiểu rằng, chỉ có cách vượt qua giới hạn của bản thân mới có thể nghĩ tới việc giành được kết quả tốt trước các đối thủ có trình độ được đánh giá cao hơn trong lần đầu tiên tham dự Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022.

Tại buổi tập này, đội trưởng Quế Ngọc Hải phải tập riêng do gặp vấn đề ở cổ chân. Tuy nhiên, đây chỉ là chấn thương nhẹ và không cản trở đến khả năng góp mặt của Quế Ngọc Hải trong trận đấu với đội tuyển Oman, diễn ra vào ngày 12/10 tới.

Theo cảm nhận, điều kiện thời tiết tại Oman có vẻ dễ chịu hơn so với tại UAE với nhiệt độ dao động từ 25 đến 35 độ C. Ngoài ra, độ ẩm khá thấp nhưng cũng chưa tới mức tạo ra cảm giác khó chịu.

Vấn đề đáng lưu tâm nhất là chất lượng sân tập. Do chịu ảnh hưởng bởi cơn bão Shaheen đổ bộ vào Oman ngày 3/10 vừa qua, kèm theo gió to và mưa lớn, gây ngập lụt nghiêm trọng tại một số khu vực, nên mặt cỏ đã không giữ được như tiêu chuẩn vốn có. Đây cũng điều bất khả kháng và nên toàn đội chia sẻ, cảm thông với khó khăn của Ban tổ chức nước chủ nhà.

Trong sáng nay (10/10), lãnh đội Đoàn Anh Tuấn sẽ trực tiếp khảo sát thêm một sân tập khác để giúp đội tuyển có thể tập luyện trên mặt sân tốt hơn.

Theo PV/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/bong-da-viet-nam/doi-tuyen-viet-nam-tap-buoi-dau-tien-tai-muscat-oman-668786/

Tags: HLV Park Hang  |  FIFA World Cup 2022  |  Quế Ngọc Hải  |  Việt Nam  |  VFF Sau 3  |  Nhật Bản  |  Saudi Arabia  |  Đoàn Anh Tuấn