Đội tuyển Việt Nam thay đổi kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại các địa phương trong cả nước, ngày 4-5, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có buổi làm việc với ban huấn luyện đội tuyển và quyết định không tổ chức cho đội tuyển tập huấn tại Bình Định và không thi đấu giao hữu với Câu lạc bộ (CLB) Topeland Bình Định để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên đội tuyển cũng như đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch.

Theo kế hoạch trước đó, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ hội quân tại Bình Định từ ngày 10-5 đến ngày 18-5-2021 và dự kiến sẽ có trận đấu giao hữu với CLB Topenland Bình Định vào ngày 17-5 nhằm kiểm tra, đánh giá lực lượng.

Với sự điều chỉnh này, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ hội quân tại Hà Nội và tập luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 10-5 đến ngày 26-5, sau đó sẽ lên đường sang Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất vào tối cùng ngày, để gia nhập cuộc đua tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam sẽ không tổ chức tập huấn tại Bình Định. Ảnh: VFF.

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cho biết, các đội tuyển sẽ có mặt tại Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất vào ngày 31-5. Như vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có quỹ thời gian lên tới 10 ngày để tập luyện, làm quen điều kiện thời tiết, sân bãi cũng như điều chỉnh nhịp sinh học tại Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất. Theo lịch đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Indonesia vào ngày 7-6-2021, gặp đội tuyển Malaysia vào ngày 11-6-2021 và kết thúc vòng loại thứ hai World Cup 2022 bằng cuộc đọ sức với đội tuyển Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất vào ngày 15-6-2021. Tất cả các trận đấu của đội tuyển Việt Nam đều diễn ra vào lúc 23h45 theo giờ Việt Nam.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm, thứ hai là Malaysia với 9 điểm. Tiếp theo lần lượt là Thái Lan (8 điểm), Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (6 điểm) và cuối cùng là Indonesia (0 điểm).

Theo ĐẶNG CƯỜNG/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/the-thao/trong-nuoc/doi-tuyen-viet-nam-thay-doi-ke-hoach-chuan-bi-cho-vong-loai-world-cup-2022-658583

Tags: World Cup 2022  |  Đội tuyển Việt Nam