Đội tuyển bóng chuyền nam xác định huấn luyện viên trưởng tại SEA Games 31

Trước tin đồn đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam chưa tìm được huấn luyện viên (HLV) trưởng tại SEA Games 31, ông Lê Trí Trường-Tổng thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam khẳng định: Chuyên gia Li Huan Ning sẽ dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nam đến hết năm 2021.

Ngày 5-5, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã chính thức bước vào đợt tập huấn lần 3 tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31. Đợt tập huấn này kéo dài trong 7 tháng, từ ngày 5-5 đến ngày 5-12 với 3 huấn luyện viên (HLV) và 18 vận động viên (VĐV). Trong đó, đội không có sự phục vụ của 5 VĐV từng tập huấn ở đợt 2 gồm: Đinh Văn Tú, Châu Thanh Phú, Phạm Thoại Khương, Nguyễn Văn Hạnh, Từ Thanh Thuận. Trong số này, hai trường hợp vắng mặt đáng tiếc nhất là Từ Thanh Thuận (Sanest Khánh Hòa), Nguyễn Văn Hạnh (TP Hồ Chí Minh) vì lý do chấn thương. Trong khi, 5 VĐV mới bổ sung là Trần Hoài Phương, Nguyễn Xuân Thanh, Trịnh Duy Phúc, Nguyễn Văn Quốc Duy và Lê Quang Đoàn.

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam bước vào đợt tập huấn quan trọng để chuẩn bị cho SEA Games 31. Ảnh: MINH CHIẾN

3 HLV được xác định là các ông Trần Đình Tiền (đội Biên Phòng), Trần Thanh Tùng (đội TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Đình Lập (đội Tràng An Ninh Bình). Nếu nhìn vào danh sách tập trung mà Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn ký thì nhiều người sẽ cho rằng ông Trần Đình Tiền sẽ tạm thời là HLV trưởng của đội tuyển bóng chuyền nam. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc đội tuyển vẫn chưa xác định được 'thuyền trưởng' tại SEA Games 31, sau khi có tin đồn chuyên gia Li Huan Ning phải về nước vì hết hạn visa. Trả lời vấn đề này với phóng viên Báo QĐND Điện tử, ông Lê Trí Trường, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam khẳng định: 'Ông Li Huan Ning vừa hoàn tất gia hạn visa và ông sẽ đảm nhiệm vai trò HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đến hết năm 2021. Những tin đồn ông Li Huan Ning phải về nước và đội tuyển bóng chuyền nam không tìm được HLV trưởng là thiếu căn cứ'.

Ông Li Huan Ning sẽ dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam dự SEA Games 31.

Chuyên gia Li Huan Ning (Trung Quốc) tới Việt Nam nhận nhiệm vụ từ tháng 1-2021 và nhanh chóng bắt tay vào nhiệm vụ huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nam. Tuy nhiên, khoảng thời gian vị HLV này ở Việt Nam là theo visa ngắn hạn theo từng tháng và đã từng có tin đồn ông chưa được ký hợp đồng chính thức. Việc chuyên gia Li Huan Ning vừa được cấp visa đến hết năm 2021 sẽ giúp đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam thoát khỏi cảnh thấp thỏm, tập trung vào những mục tiêu quan trọng trong năm 2021, đặc biệt là SEA Games 31.

Theo HỮU TRƯỞNG/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/the-thao/trong-nuoc/doi-tuyen-bong-chuyen-nam-xac-dinh-huan-luyen-vien-truong-tai-sea-games-31-658624

Tags: đội tuyển bóng chuyền nam  |  bóng chuyền việt nam  |  huấn luyện viên Li Huan Ning