Đòn không kích của Nga khiến phiến quân thiệt hại nặng

Liên tiếp trong những ngày qua, Không quân Nga đã thực hiện nhiều đợt không kích vào loạt mục tiêu của phiến quân tại Latakia khiến chúng thiệt hại nặng.

Theo Southfront, chiến đấu cơ của Syria và Nga vừa phối hợp mở một cuộc tấn công lớn vào các nhóm thánh chiến ở vùng nông thôn Latakia gây tổn thất nặng nề cho chúng.

Nguồn tin quân sự địa phương cho biết, mục tiêu bị chiến đấu Nga và Syria tấn công phần lớn của Đảng Hồi giáo Turkestan, một nhóm thánh chiến bao gồm số lượng lớn người nước ngoài hiện đang chiến đấu trong Syria.

Máy bay Nga không kích phiến quân.

Không quân Nga đã nhắm mục tiêu cụ thể vào các vị trí của Đảng Hồi giáo Turkestan bên trong khu vực Jabal Al-Akrad của Latakia, nơi những chiến binh thánh chiến có ảnh hưởng lớn.

Đợt không kích dồn dập nhất được Nga thực hiện hôm Chủ nhật, trong đó ít nhất ba cuộc nhắm vào trụ sở của nhóm thánh chiến nước ngoài này bên trong khu vực Jabal Al-Akrad của Chính quyền Latakia.

Cùng với những cuộc tấn công từ chiến đấu cơ, các máy bay trinh sát của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã theo dõi chặt chẽ động thái của các tay súng thánh chiến để có hành động phù hợp tiếp theo.

Theo con số thống kê trên thực địa trang Southfront có được, trong đợt tấn công này, chiến đấu cơ Nga và Syria đã tiêu diệt khoảng 30 tay súng phiến quân và làm bị thương hàng chục tay súng khác. Cùng với đó, một số lượng lớn vũ khí và trang bị của chúng cũng bị phá hủy.

Cũng liên quan đến tình hình Syria, nguồn tin của Southfront cho biết, lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã đồng ý bàn giao thị trấn chiến lược Ain Issa ở vùng nông thôn phía bắc Al-Raqqa, Syria cho quân đội Ả Rập Syria (SAA) và quân đội Nga trong những ngày tới đây.

Chuyên gia Omar Rahmon đã tiết lộ một thỏa thuận đã được ký kết vào Chủ nhật, ngày 27/12, tại Ain Issa, trong đó SDF được cho là đã cam kết bàn giao thị trấn cho phía Nga và Quân đội Syria, sau một số ngày đàm phán.

Theo thông tin sơ bộ có được, Ankara chuẩn bị thực hiện một cuộc tấn công vào thị trấn. Tuy nhiên, biết được thông tin này, SDF đã chấp nhận bàn giao thành phố cho quân đội Syria nhằm 'chặn đứng' cuộc tấn công này.

Nói về các điều khoản của thỏa thuận, ông Rahmon cho biết: 'Vẫn chưa có thông tin chính xác về các điều khoản đầy đủ của thỏa thuận, nhưng người Kurd nói với phía Nga rằng họ sẵn sàng rút khỏi Ain Issa hoàn toàn, và đó là các bước thực tế sẽ được bắt đầu triển khai trong vòng vài ngày tới'.

Theo Đan Nguyên/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/don-khong-kich-cua-nga-khien-phien-quan-thiet-hai-nang-3425150/

Tags: không quân Nga  |  Nga không kích phiến quân  |  Chiến sự Syria