Đón nhận, an táng 17 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào

Đây là những hài cốt liệt sỹ được quy tập trong mùa khô 2018-2019 và là đợt đón nhận hài cốt liệt sỹ thứ 40 của tỉnh Quảng Bình.

Ngày 9/5, tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc, tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ đón nhận và an táng 17 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước CHDCND Lào về nước. Đây là những hài cốt liệt sỹ được quy tập trong mùa khô 2018-2019 và là đợt đón nhận hài cốt liệt sỹ thứ 40 của tỉnh.

Các đại biểu và nhân dân tiễn đưa các liệt sĩ về với đất mẹ Quảng Bình.

Theo đó, với sự phối hợp chặt chẽ của cấp ủy đảng, chính quyền 2 tỉnh Quảng Bình và Khăm Muộn, sự giúp đỡ tận tình của các cơ quan chức năng tỉnh Khăm Muộn, nhân dân các bộ tộc Lào, Đội quy tập 589 (Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình) đã khắc phục mọi khó khăn, tìm kiếm và cất bốc được 17 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trong hai cuộc kháng chiến.

Trong không khí trang nghiêm và thiêng liêng, chính quyền cùng đông đảo người dân đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa và mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, vì nhiệm vụ quốc tế.

Ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình gửi lời cảm ơn những tình cảm vô cùng quý giá và đẹp đẽ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các bộ tộc Lào tỉnh Khăm Muộn, sự quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ của hai Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ LĐTB&XH, Bộ Tư lệnh Quân khu IV đã tạo mọi điều kiện để tỉnh Quảng Bình thực hiện tốt công tác tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sỹ trên nước bạn Lào đưa về án táng tại quê hương.

Theo Bình Hương/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/don-nhan-an-tang-17-hai-cot-liet-sy-hy-sinh-tai-lao-2019050918205839.htm