Đòn thù Không quân Nga đã trút xuống phiến quân

Liên tiếp trong hai ngày cuối tháng 8, Không quân Nga đã thực hiện hàng loạt cuộc không kích vào vị trí phiến quân tại Idlib gây thiệt hại nặng.

Loạt chiến đấu cơ của lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga đã bất ngờ xuất kích đánh phá dữ dội nhiều mục tiêu phiến quân ở phía Tây Idlib, Syria. Hãng tin AMN cho biết, Nga đã tiến hành ít nhất gần một chục vụ không kích phá hủy các thành trì của phiến quân trong khu vực.

Đồng thời với cuộc bắn phá từ trên không, Quân đội Nga còn điều động máy bay trinh sát dẫn đường cho các đơn vị pháo binh và tên lửa của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) khai hỏa tấn công nhiều mục tiêu của các phần tử thánh chiến.

Chiến đấu cơ Su-34.

Theo con số thống kê, lực lượng SAA đã nã rocket tấn công vào các mục tiêu khủng bố ở địa bàn Al-Fterah, Kansafra, Halloubav Al-Bara và Bayanin thuộc khu vực phía Nam Idlib. Ngoài ra, một số vị trí của quân nổi dậy ở Tqad, Kafr Ammah và Tadil phía Tây Aleppo cũng bị pháo kích dữ dội.

AMN cho biết thêm, các hoạt động tấn công phối hợp của liên quân Nga - Syria nhằm trả đũa cho vụ đoàn xe quân cảnh Nga bị tấn công hôm 18/8 dẫn tới cái chết của Thiếu tướng Vyacheslav Gladkikh. Đồng thời những cuộc tấn công đã thu hẹp đáng kể vị trí chiếm đóng của phiến quân trong khu vực.

Được biết, Tướng Gladkikh là Phó Tư lệnh Bộ chỉ huy Quân đoàn hỗn hợp Số 36 của Quân khu miền Đông Nga được biệt phái tới Syria làm nhiệm vụ cố vấn cho lực lượng SAA. Thiếu tướng Gladkikh đã tử trận khi đoàn xe quân sự của ông bị trúng bom tự chế ở Deir ez-Zor, miền Đông Syria.

Sau vụ việc nghiêm trọng này, Không quân - Vũ trụ Nga đã phát động một chiến dịch phản kích tiêu diệt tổng cộng 327 phần tử khủng bố Syria, phá hủy 134 địa điểm trú ẩn, 17 trạm quan sát, 7 kho chứa thuốc nổ và 5 cơ sở ngầm dùng để cất giữ vũ khí và đạn dược của phiến quân.

Quân đội Nga thường xuyên ra đòn trừng phạt lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến sau các cuộc tấn công, tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào các căn cứ, hầm hào công sự, các phương tiện chiến đấu của các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) và nhóm Hurras Al-Deen.

Trận không kích vừa qua cho thấy, Nga quyết đè bẹp phiến quân thánh chiến, đồng thời phối hợp không kích với chiến dịch tiến công mới của quân đội Syria.

Theo dự đoán của AMN, có thể một đợt tấn công mới quyết liệt hơn sẽ tiếp tục diễn ra trong một vài ngày tới để tiêu diệt các nhóm khủng bố này.

Theo Tuấn Vũ/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/don-thu-khong-quan-nga-da-trut-xuong-phien-quan-3418224/

Tags: phiến quân  |  không quân  |  tấn công  |  không kích  |  quân đội  |  thánh chiến  |  lực lượng  |  khủng bố  |  khu vực  |  đồng thời