Cập nhật tình hình Covid-19

Đón xem phim tài liệu 'Bình yên con nhé' (20h30, VTV1)

Phim tài liệu 'Bình yên con nhé' mang đến câu chuyện đầy cảm xúc, sự trăn trở về những em bé mồ côi do COVID-19, sẽ lên sóng VTV1 vào 20h30 hôm nay (20/10).

Phim tài liệu Bình yên con nhé là mạch chuyện đầy cảm xúc về thực tế 'hậu COVID-19' từ trong chính những gia đình đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Những em bé vừa chào đời đã không được cảm nhận hơi ấm từ mẹ, những người mẹ ra đi mãi mãi mà chưa kịp nhìn mặt con. Tuy nhiên, không chỉ có mất mát, bộ phim Bình yên con nhé còn cho thấy nỗ lực hàn gắn vết thương do COVID-19 gây ra từ những người ông, người bà.

Đạo diễn Đức Đệ, Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực Nam Bộ (VTV9), chia sẻ: 'Chúng tôi lựa chọn hai bé mồ côi sơ sinh vừa chào đời đã mất mẹ là những trường hợp được cho là điển hình và đặc biệt trong câu chuyện các bé mồ côi mùa dịch. Bé Nhật Vy bị mất cả cha lẫn mẹ, còn bé Xuka được xem là trường hợp đặc biệt trong lịch sử y khoa của bệnh viện Từ Dũ khi sinh có 26 tuần tuổi. Để bé sống sót và sức khỏe dần ổn định là một quá trình cực kỳ khó khăn. Bà ngoại của bé phải ấp bé thay cho lồng ấp'.

Theo chia sẻ của ê-kíp thực hiện, bé Nhật Vy và Xuka được lựa chọn để nói thay hơn 1.500 em nhỏ mồ côi, mất cha mẹ do dịch COVID-19.

Cách kể song hành mang tính gợi mở thông điệp sẽ là mạch ngầm dẫn dắt, khiến người xem phải trăn trở khi xem bộ phim này.

Phim tài liệu Bình yên con nhé phát sóng trên VTV1 vào lúc 20h30 hôm nay (20/10). Mời quý vị đón xem!

Theo Hương Chi/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/don-xem-phim-tai-lieu-binh-yen-con-nhe-20h30-vtv1-20211019225747994.htm

Tags: COVID_19  |  trẻ mồ côi  |  trẻ em mồ côi