Đồng Nai cho phép bố trí người lao động ở vùng dịch tạm trú tại công ty

UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản hỏa tốc thống nhất chủ trương theo đề nghị của Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) Đồng Nai về việc thực hiện phương án cho 3 doanh nghiệp (DN) được bố trí người lao động làm việc, ăn, ở, tạm lưu trú tại DN, nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh và phòng, chống dịch COVID-19 trong DN.

Thông tin trên được Suckhoedoisong.vn cho biết, theo đó, việc bố trí người lao động làm việc và tạm lưu trú tại DN phải có sự thỏa thuận thống nhất giữa DN với công đoàn đơn vị và người lao động. Các điều kiện về ăn, ở tại nơi lưu trú của người lao động phải đảm bảo an toàn trong công tác phòng cháy, chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, các điều kiện tối thiểu phục vụ nhu cầu đời sống văn hóa, tinh thần cho người lao động.

Số người lao động được bố trí tại một điểm phải phù hợp với không gian, tránh bố trí quá đông. Đề nghị các DN phối hợp với ngành y tế tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người lao động và khi có kết quả âm tính thì mới bố trí tạm lưu trú tại DN. Chi phí xét nghiệm do DN chi trả.

Lãnh đạo tỉnh khuyến cáo các DN ngoài việc bố trí cho người lao động tạm lưu trú tại DN nên yêu cầu công nhân, người lao động, kể cả chuyên gia nước ngoài đang thường trú hoặc tạm trú tại các tỉnh, thành phố đang có dịch bệnh, thực hiện giãn cách xã hội sắp xếp thuê nhà hoặc tạm lưu trú tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh. Hạn chế tối đa đi lại hàng ngày từ vùng có dịch nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong công ty, xí nghiệp.

Trước đó, trong cuộc họp ngày 14/6, với phương châm 'phòng hơn chữa', Ban Quản lý các KCN tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị UBND tỉnh xem xét, cho ý kiến chấp thuận chủ trương cho phép các DN trong KCN Đồng Nai được bố trí phương án làm việc và ăn, ở, tạm lưu trú tại DN, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát và ổn định thì không tiếp tục thực hiện phương án này.

Thông tin từ vov.vn cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai giao UBND các huyện, thành phố khẩn trương thông báo, yêu cầu những ai đã đến các địa điểm liên quan đến các ca bệnh theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, người đến/về từ thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương từ 0 giờ ngày 15/6 chủ động khai báo với trạm y tế nơi cư trú để được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch.

Công an tỉnh Đồng Nai được giao chỉ đạo các chốt kiểm soát tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt người và phương tiện về/đến Đồng Nai từ các vùng có dịch bệnh. Sở Y tế tỉnh Đồng Nai được giao chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai đến Trạm y tế xã, phường, thị trấn tiếp nhận, xử lý thông tin khai báo y tế đối với người về/đến Đồng Nai từ vùng dịch.

Theo Hòa Thanh (tổng hợp)/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/dong-nai-cho-phep-bo-tri-nguoi-lao-dong-o-vung-dich-tam-tru-tai-cong-ty-20210616182634421.htm

Tags: đề nghị bố trí người lao động  |  ở vùng dịch  |  tạm trú tại công ty  |  Khu công nghiệp  |  công nhân