Đồng Tháp: Học sinh lớp 6 bỏ học vì... không đọc được chữ, không biết vì sao được lên lớp

Thông tin nhiều học sinh lớp trường THCS - THPT Tân Mỹ (huyện Thanh Bình, Đồng Tháp) đọc viết khó khăn, có chữ đọc được, chữ không hiện đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Tối 8/4, trao đổi trên báo Giáo dục và Thời đại, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) cho biết sẽ rà soát lại tất cả các trường trước thông tin học sinh lớp 6 chưa đọc thông viết thạo.

Trước đó, báo Tuổi trẻ thông tin một số học sinh trường THCS - THPT Tân Mỹ, huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) đọc viết khó khăn, có chữ đọc được, chữ không. Có em đọc, viết còn sai, không thể đọc liền câu mà phải đánh vần từng chữ, chính tả viết sai nhiều.

Đáng nói, có em bỏ học vì mặc cảm không theo kịp bài. 'Con cũng không biết vì sao con được lên lớp' - em N.V.K. chia sẻ với PV.

Học lớp 6 nhưng N.V.K. đọc chữ được chữ không. Nguồn: Tuổi trẻ.

Học lớp 6 nhưng N.V.K. đọc chữ được chữ không. Nguồn: Tuổi trẻ.

Theo lời học sinh này thì hồi lớp 1, lớp 2 em vẫn biết mặt chữ, ráp vần được, nhưng sang lớp 3 thì bị tuột lại so với các bạn. Đỉnh điểm đến lớp 5 thầy cô chưa một lần gọi em lên trả bài.

Theo ông Lý Bảo Việt, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Thanh Bình cho biết Phòng đã chỉ đạo và kết hợp với trường THCS - THPT Tân Mỹ tìm hiểu sự việc, nắm tình hình và động viên các em. Em nào gặp khó khăn, vướng mắc gì thì hỗ trợ, giúp đỡ. Đặc biệt, phía nhà trường cũng cử giáo viên hỗ trợ, dạy kèm để các em theo kịp bạn bè.

Riêng trường hợp 2 học sinh bỏ học, nhà trường cùng địa phương kết hợp cũng đã đến vận động nhưng các em vẫn chưa đi học lại.

Ông Việt cho biết, hầu hết trường hợp các em học sinh chưa đọc thông viết thạo đều có gia đình hoàn cảnh khó khăn.

Trường THCS - THPT Tân Mỹ (huyện Thanh Bình, Đồng Tháp)

Trường THCS - THPT Tân Mỹ (huyện Thanh Bình, Đồng Tháp)

Phòng GD&ĐT cũng cho biết sẽ rà soát lại việc dạy, học, kiểm tra, đánh giá học sinh trên toàn địa bàn huyện để chấn chỉnh công tác xét lên lớp đối với học sinh, kiên quyết không xét tuyển những trường hợp không đạt yêu cầu như báo chí phản ánh.

Theo Luxia (Tổng hợp)/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/dong-thap-hoc-sinh-lop-6-bo-hoc-vi-khong-doc-duoc-chu-khong-biet-vi-sao-duoc-len-lop-news-2629042.html

Tags: học sinh lớp 6 không đọc được chữ  |  bỏ học  |  học sinh lớp 6 bỏ học  |  Đồng Tháp  |  THCS - THPT Tân Mỹ