Cập nhật tình hình Covid-19

Đồng Tháp hỗ người khó khăn cho 262.000 người ảnh hưởng dịch COVID-19

Ngày 16/7, UBND tỉnh Đồng Tháp đã thống nhất chủ trương hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo và lao động tự do không có giao kết hợp đồng lao động trên địa bàn tỉnh do thực hiện cách ly xã hội phòng, chống dịch COVID-19.

Đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho biết, các bước chuẩn bị liên quan đến việc triển khai các chính sách hỗ trợ như chủ động ban hành hướng dẫn về điều kiện, tiêu chuẩn, hồ sơ, trình tự, thủ tục để thực hiện các chính sách hỗ trợ gởi các sở, ban ngành, đoàn thể chính trị - xã hội và các huyện, thành phố triển khai, thực hiện.

Đồng thời phối hợp với Sở Tài chính rà soát, thống kê số lượng đối tượng là người lao động tự do không có giao kết hợp đồng lao động (bán vé số, bán hàng rong, xe ôm, bốc vác, phụ hồ...) tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh hỗ trợ, khoảng 152.086 đối tượng gồm lao động tự do đã được hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP (năm 2020).

Ngoài ra, có 110.577 người thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo đã được hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP năm 2020, đây là những đối tượng thuộc diện khó khăn do phải giãn cách, cách ly xã hội, cũng cần được trợ giúp đột xuất do dịch bệnh. Mức hỗ trợ là 15 kg gạo/người/tháng, tổng kinh phí 24,8 tỉ đồng từ ngân sách địa phương theo phân cấp ngân sách hiện hành.

Sở LĐ-TB&XH tiếp tục đôn đốc các huyện, thành phố các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, người lao động sớm thiết lập hồ sơ đề nghị hưởng chính sách theo hướng dẫn gởi các cơ quan có thẩm quyền để sớm được phê duyệt hỗ trợ. Sở LĐ-TB&XH sẽ thống nhất cho người lao động, người sử dụng lao động chụp hoặc scan gởi hồ sơ qua mạng xã hội để công chức, viên chức tiếp nhận (đồng thời gởi hồ sơ bản chính bằng đường bưu điện) trong trường hợp không thực hiện được dịch vụ công trực tuyến hoặc trực tiếp.

Ngoài ra, sẽ thiết lập đường dây nóng (02773.852028) tiếp nhận, trao đổi thông tin và giải đáp cho người dân, người lao động và doanh nghiệp khi gặp khó khăn, vướng mắc... Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Trần Trí Quang giao Sở LĐ-TB&XH phối hợp với các sở, ngành liên quan khẩn trương rà soát, lập danh sách, xem xét các chính sách hỗ trợ các đối tượng theo quy định...

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng thống nhất cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số kiến thiết Đồng Tháp được hỗ trợ người bán vé số trên địa bàn tỉnh tạm ngưng bán do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 từ ngày 12-7. Số lượng người bán vé số bị ảnh hưởng là 8.600 người. Mức hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/người, tổng kinh phí khoảng 12,9 tỉ đồng.

Theo PHA LÊ/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/dong-thap-ho-nguoi-kho-khan-cho-262000-nguoi-anh-huong-dich-covid-19-2021071613141365.htm

Tags: tỉnh Đồng Tháp  |  hỗ trợ hộ nghèo  |  hộ cận nghèo  |  Giao kết hợp đồng  |  lao động tự do  |  hợp đồng lao động  |  Sở Lao động  |  người bán vé số  |  cơ sở sản xuất  |  cơ quan có thẩm quyền  |  sử dụng lao động  |  người sử dụng lao động