Đồng Tháp tăng cường phòng, chống ngộ độc thực phẩm

Tỉnh Đồng Tháp tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên,... về việc đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong trường học.

Để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp yêu cầu Trưởng các Phòng Giáo dục và Đào tạo, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở đẩy mạnh kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm.

Đồng thời, các cơ sở giáo dục cần tăng cường vệ sinh trường học để phòng, chống các bệnh truyền nhiễm; chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trong trường học, đặc biệt là trong giai đoạn thời tiết giao mùa dễ bùng phát dịch bệnh.

Tăng cường phối hợp chặt chẽ với gia đình và chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường.

Bên cạnh đó, phối hợp với ngành y tế địa phương và các ngành liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, huy động sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường nhằm giám sát công tác vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục.

Cùng với đó đợt này đồng Tháp triển khai thực hiện 'Tháng hành động vì an toàn thực phẩm' năm 2021 diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5 trên phạm vi toàn tỉnh với chủ đề 'Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới'.

Theo XT/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/dong-thap-tang-cuong-phong-chong-ngo-doc-thuc-pham-20210423161754131.htm

Tags: ngộ độc thực phẩm  |  tỉnh đồng tháp  |  nâng cao nhận thức  |  sở giáo dục  |  phòng giáo dục  |  bùng phát dịch bệnh  |  Đảm bảo an toàn  |  chính quyền địa phương  |  vệ sinh môi trường  |  ngành y tế  |  công tác kiểm tra