Đồng USD cao nhất 2 tuần

Chỉ số Dollar Index - thước đo đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền đối tác chủ chốt đã tăng lên mức hơn 96 điểm.

(Ảnh minh họa - Ảnh: Bloomberg)

Đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 2 tuần do căng thẳng giữa Nga và phương Tây về vấn đề Ukraine và các nhà giao dịch chờ đợi thông tin chi tiết từ cuộc họp chính sách đầu tiên trong năm 2022 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Chỉ số Dollar Index - so sánh USD với rổ 6 đồng tiền đối tác chủ chốt - kết thúc ngày 25/1 (theo giờ Việt Nam) tăng 0,287% lên 96,155, trong đó USD tăng 0,42% so với Euro, lên 1,1275 USD.

Các nhà phân tích của ING cho biết: 'Việc các nền kinh tế châu Âu có vị trí gần với cuộc khủng hoảng Ukraine hơn những nền kinh tế khác không làm cho đồng Euro trở thành phương tiện đặc biệt hấp dẫn để vượt qua cơn bão hiện tại'.

Đồng Ruble Nga cũng đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng hơn 14 tháng so với USD trong xu thế bán tháo. Đồng tiền này đã mất giá hơn 5% trong tháng này.

Đáng chú ý, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc dao động ở mức cao nhất hơn 3 năm rưỡi so với USD, trong khi giá trị của đồng tiền này so với các đối tác thương mại lớn của Trung Quốc cũng tăng lên mức cao nhất kể từ cuối năm 2015 do nhu cầu đồng tệ của các doanh nghiệp trong nước tăng trước kỳ nghỉ Tết dài ngày.

Theo VTV Digital/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/dong-usd-cao-nhat-2-tuan-20220126143422035.htm

Tags: Cục Dự trữ liên bang Mỹ  |  đồng nhân dân tệ  | 

netRADIO     netTV