Động đất mạnh 4,8 độ tấn công đảo Bali của Indonesia, 3 người thiệt mạng

Ngày 16/10, một trận động đất mạnh 4,8 độ đã tấn công đảo du lịch Bali của Indonesia, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 7 người bị thương nặng.

Một số người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương khi một trận động đất và dư chấn tấn công Bali. (Ảnh: AP)

Trận động đất đã ảnh hưởng đến các quận Karangasem và quận Bangli ở phía Đông Bali, hòn đảo du lịch của Indonesia. Một cuộc tìm kiếm đã được triển khai, Cơ quan Tìm kiếm và cứu nạn Indonesia cho biết trong một tuyên bố.

Trận động đất xảy ra ngay trước lúc sáng sớm, khiến nhiều người dân chạy ra khỏi nhà tới khu vực ở ngoài trời vì hoảng sợ. Hòn đảo này đang bắt đầu mở cửa trở lại cho du lịch kể khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS) cho biết, trận động đất có tâm chấn cách Singaraja, một thị trấn cảng của Bali, 62 km về phía Đông Bắc. Tâm chấn động đất xảy ra ở vị trí nông chỉ 10 km có thể đã làm gia tăng thiệt hại. Một dư chấn mạnh 4,3 độ đã xảy ra sau đó. Những người dân trên đảo Lombok gần đó cũng cảm nhận được rung lắc.

Trận động đất gây ra lở đất, khiến hai người thiệt mạng và cắt đứt đường tiếp cận với ba ngôi làng. (Ảnh: AP)

Ông Gede Darmada, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và cứu nạn của đảo Bali, cho biết, cơ quan này vẫn đang thu thập thông tin cập nhật về thiệt hại tài sản và thương vong do trận động đất. Theo ông Gede Darmada, các vết thương bao gồm gãy xương và chấn thương ở đầu. Trận động đất đã gây ra lở đất ở một huyện miền núi, khiến ít nhất hai người tử vong và cắt đứt tuyến đường vào của ít nhất ba ngôi làng.

Động đất cũng đã gây hư hại cho nhiều tòa nhà ở đảo Bali. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm một số người vẫn còn đang mắc kẹt trong đống đổ nát.

Động đất đã làm nhiều ngôi nhà và đền thờ ở Karangasem bị sụp đổ, khu vực gần tâm chấn nhất, khiến một bé gái 3 tuổi thiệt mạng do bị các mảnh vỡ rơi trúng đầu.

Nengah Kertawa, người đứng đầu làng Bunga ở Karangasem, một trong những cộng đồng bị thiệt hại nặng nề nhất do động đất, cho biết: 'Gần 60% ngôi nhà trong làng của chúng tôi đã bị hư hại và không thể ở được nữa'.

Nhà cửa và các cơ sở Chính phủ ở Trunyan và Kintamani cũng bị thiệt hại, đây địa điểm tham quan nổi tiếng với hồ nước tuyệt đẹp.

Theo Quỳnh Chi (Theo ABC News)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/dong-dat-manh-48-do-tan-cong-dao-bali-cua-indonesia-3-nguoi-thiet-mang-20211017045615041.htm

Tags: hòn đảo du lịch  |  tâm chấn động đất  |  thương vong do trận động đất  |  thiệt hại trong trận động đất