Động đất mạnh 6,7 độ làm rung chuyển khu vực lân cận thủ đô Philippines

Viện Núi lửa và Địa chấn Philippines thông báo, một trận động đất mạnh 6,7 độ vừa diễn ra ở phía Nam thủ đô Philippines vào sáng sớm 24/7 (theo giờ địa phương).

Trận động đất mạnh 6,7 độ đã xảy ra ở phía Nam thủ đô Manila của Philippines vào sáng sớm 24/7. (Ảnh: Viện Núi lửa và Địa chấn Philippines)

Theo Viện Núi lửa và Địa chấn Philippines, sẽ có thêm các dư chấn ​​từ trận động đất nói trên. Tâm chấn của trận động đất có độ sâu tới 116 km.

Một số cư dân ở vùng thủ đô Manila của Philippines đã bị đánh thức bởi trận động đất kéo dài gần 1 phút.

Ông Renato Solidum, Giám đốc Cơ quan Địa chấn học Philippinescho biết: 'Tâm chân của trận động đất nằm rất sâu nên không xảy ra sóng thần. Ở Manila, cường độ động đất khá mạnh, vào khoảng 4 hoặc 5 độ'.

Trong khi đó, Thiếu tá cảnh sát Ronnie Aurellano ở thành phố Calatagan, tỉnh Batangas, phía Nam thủ đô Manila và gần tâm chấn của trận động đất, cho biết: 'Trận động đất rất mạnh, chúng tôi đã ban bố báo động. Ở đây có mưa rất to, nhưng người dân tại thành phố này đã quen với động đất. Họ đã biết cần phải làm gì, giữ gìn tài sản và che chắn ra sao khi có động đất'.

Tâm chấn động đất cách tỉnh Batangas 16 km về phía Tây Nam, ông Solidum cho biết.

Philippines là quốc gia Đông Nam Á nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương và thường xuyên phải hứng chịu các trận động đất.

Theo Quỳnh Chi (Theo Channel News Asia)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/dong-dat-manh-67-do-lam-rung-chuyen-khu-vuc-lan-can-thu-do-philippines-20210724060423917.htm

Tags: dư chấn ​​từ trận động đất  |  tâm chấn của trận động đất  |  Vành đai lửa Thái Bình Dương  |  hứng chịu các trận động đất