Động lực và áp lực

Đêm. Khi chiến sĩ đơn vị chìm vào giấc ngủ, Đại úy Lê Văn Linh, Chính trị viên Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn Pháo binh 368, Quân đoàn 1, bật chiếc đèn nhỏ bên bàn làm việc. Anh miệt mài đọc, ghi chép những nội dung quan trọng của số báo Quân đội nhân dân (QĐND) ra ngày hôm ấy vào một cuốn sổ nhỏ.

Kể từ ngày về đơn vị, trực tiếp quản lý bộ đội, Linh luôn xem Báo QĐND là 'cẩm nang' quý, nơi anh nắm bắt thông tin đúng định hướng, học tập được những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả ở đơn vị bạn về tiến hành các hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị. Đặc biệt, các bài chuyên luận với những phân tích sắc sảo, lập luận chặt chẽ trong chuyên mục Làm thất bại chiến lược 'diễn biến hòa bình' và Phòng, chống 'tự diễn biến', 'tự chuyển hóa' giúp Linh trang bị thêm lý luận, vững tin hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cán bộ Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 5 (Quân khu 4) cùng nhân dân trên địa bàn đọc Báo Quân đội nhân dân.

Ngược dòng sông Mã, chúng tôi vừa có chuyến công tác về vùng đất biên cương Mường Lát, Thanh Hóa-nơi đứng chân của Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 5, Quân khu 4. Điều khiến chúng tôi rất vui là ở vùng biên ải xa xôi này, Báo QĐND vẫn luôn đồng hành với cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Báo theo các anh lên nương cùng đồng bào, báo theo các anh đến với đồng bào Mông nơi lưng chừng núi để tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phổ biến mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác giúp dân xóa đói, giảm nghèo, ổn định dân cư, giữ gìn an ninh, trật tự vùng biên. Trung tá Hoàng Cao Miện, Đội trưởng Đội sản xuất số 3, Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 5 cho biết, mỗi khi đi cơ sở, tài liệu tuyên truyền anh mang theo ngoài các văn bản, sổ ghi chép thì không thể thiếu vài số báo QĐND có nội dung về các chính sách mới, các mô hình hay, thiết thực đối với đồng bào. Anh Miện chia sẻ: 'Có những câu chuyện, nhờ báo mà hiệu quả tuyên truyền của anh em trong đội tốt hơn. Đơn cử như thay vì phổ biến một mô hình làm kinh tế giỏi, mình đã đọc và chỉ rõ một mô hình nuôi bò sinh sản, trồng chuối cao sản mà báo giới thiệu. Bà con nghe, đọc và thấy rõ ảnh nhân vật, địa chỉ cụ thể trong số báo, hiệu quả kinh tế của mô hình, từ đó quyết tâm cùng với bộ đội thực hiện mô hình để thoát nghèo'.

Tình cảm ấy là động lực và cũng là áp lực lớn để mỗi thành viên của Báo QĐND hôm nay phải phấn đấu nhiều hơn nữa bồi đắp thêm truyền thống và bản sắc của tờ báo, để Báo QĐND luôn đúng, trúng và hay; giữ vững vị thế tờ báo có uy tín cao trong nước và quốc tế, là người bạn tin cậy, yêu mến của cán bộ, chiến sĩ và bạn đọc.

Theo Bài và ảnh: DUY THÀNH/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/xay-dung-quan-doi/dong-luc-va-ap-luc-642186

Tags: mô hình  |  công tác  |  hiệu quả  |  phổ biến  |  chiến sĩ  |  đồng bào  |  nhân dân  |  kinh tế  |  Diễn biến  |  Chính trị