Dự báo thời tiết 19/9, Bắc Trung bộ, Đông Bắc và đồng bằng Bắc bộ tiếp tục mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu Đông Bắc, đồng bằng Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có nơi mưa rất to; Tây Nguyên và Nam bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to; đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Thông tin dự báo thời tiết các vùng miền trên cả nước trong đêm 18/9 và ngày 19/9:

Hà Nội:

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-25 độ; cao nhất: 25-28 độ.

Đêm nay có mưa vừa, mưa to và dông, lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 80mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc bộ:

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ; cao nhất: 28-31 độ.

Phía Đông Bắc bộ:

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng khu Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, riêng vùng núi 20-23 độ; cao nhất: 25-28 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế:

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng Thanh Hóa-Nghệ An nhiều mây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ; cao nhất: Phía Bắc 26-29 độ, phía Nam 30-33 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26; cao nhất: 31-34 độ.

Tây Nguyên:

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam đến nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ; cao nhất: 26-29 độ.

Nam bộ:

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam đến nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ; cao nhất: 28-31 độ.

Tin mưa lớn diện rộng ở Bắc Trung bộ; Đông Bắc, đồng bằng Bắc bộ và cảnh báo mưa dông, lốc, sét, gió giật mạnh ở Tây Nguyên, Nam bộ:

Hiện nay , do ảnh hưởng của bão số 5, ở khu vực Trung Trung bộ đã có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 200-300mm.

Ngày 19/9, do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão kết hợp với không khí lạnh nên ở Bắc Trung bộ, khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 50-150mm. Từ đêm mai mưa giảm dần. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh nên trong đêm nay và ngày 19/9, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo PV/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/du-bao-thoi-tiet-19-9-bac-trung-bo-dong-bac-va-dong-bang-bac-bo-tiep-tuc-mua-to-20200918232446921.htm

Tags: Dự báo thời tiết  |  Đông Bắc Bộ  |  Dự báo Khí tượng Thủy văn  |  Bắc Trung Bộ  |  Nhiệt độ thấp nhất  |  Nhiệt độ thấp  |  Khí tượng thủy văn  |  Phía Đông Bắc