Dự báo về 2 đợt mưa giông liên tiếp sẽ xảy ra ở miền Bắc vào tuần tới

Trong tuần tới, ở miền Bắc tiếp tục có mưa dông về chiều tối và đêm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do chịu ảnh hưởng đồng thời của ba yếu tố là rìa phía Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới, gió Đông Nam cường độ trung bình và vùng hội tụ gió mùa trên cao nên trong tuần tới, miền Bắc sẽ đón 2 đợt mưa dông liên tiếp.

Đợt mưa dông đầu tiên diễn ra vào 14-15/7, trong đó các tỉnh vùng núi Tây Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, các khu vực khác của miền Bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đợt mưa dông thứ hai bắt đầu vào 18-20/7. Cũng trong đợt mưa dông này, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to. Các tỉnh Đông Bắc Bộ xuất hiện mưa rào và dông rải rác, tập trung vào đêm và sáng sớm.

Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết cụ thể cho từng vùng trong tuần tới:

Phía Tây Bắc Bộ từ đêm 9 - 19/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng đêm và sáng ngày 10, ngày 14 - 15/7 và ngày 17 - 19/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ từ đêm 9 - 19/7, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to vào các ngày 10, ngày 14 - 15/7 và ngày 17 - 19/7; các ngày khác có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế từ đêm 9 - 14/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc đêm và sáng ngày 10/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 15 - 19/7, có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm 9 - 13/7, có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 14 - 19/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên từ đêm 9 - 10/7 và từ ngày 14 - 19/7, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 11 - 13/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ từ đêm 9 - 10/7 và từ ngày 14 - 19/7, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 11 - 13/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội từ đêm 9 - 19/7, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác vào các ngày 10, ngày 14 - 15/7 và ngày 17 - 19/7; các ngày khác có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo Như Ca (tổng hợp)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/du-bao-ve-2-dot-mua-giong-lien-tiep-se-xay-ra-o-mien-bac-vao-tuan-toi-20210711173346062.htm

Tags: Miền Bắc  |  dự báo thời tiết