Đưa nông nghiệp Việt Nam tiến vào hành trình chuyển đổi số

Visa hợp tác với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA) - Bộ Công Thương thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp nông nghiệp, hợp tác xã và hộ nông dân.

Theo thỏa thuận hợp tác , Visa cùng với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số – Bộ Công Thương sẽ thúc đẩy ứng dụng thương mại điện tử, chấp nhận thanh toán số và số hóa các hoạt động vận hành, qua đó khẳng định vị thế chủ chốt của ngành nông nghiệp trong quá trình phát triển kinh tế Việt Nam.

Visa sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp nông nghiệp, hợp tác xã và hộ nông dân trong bước đầu xây dựng kiến thức, thiết lập khả năng bán hàng trên nền tảng số và phối hợp với các đơn vị chấp nhận thanh toán số. Từ đó tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển cho ngành nông nghiệp thông qua những giải pháp thanh toán điện tử và chấp nhận thanh toán số của Visa. Trên nền tảng do Visa hỗ trợ, doanh nghiệp sẽ có thêm phương tiện để phát triển hoạt động vận hành và hậu cần cũng như các giải pháp thu hút khách hàng.

Ông Bùi Huy Hoàng- Phó Giám đốc Trung tâm Tin học và Công nghệ số cho biết: 'Thông qua chương trình hợp tác này, Bộ Công Thương, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, và Visa sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt, doanh nghiệp nông nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân vượt qua khó khăn trong hành trình chuyển đổi số'.

Cụ thể, Visa cùng với các đối tác và đơn vị chấp nhận thanh toán, sẽ mang đến cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã và hộ nông dân cơ hội tiếp cận với các giải pháp và công nghệ thanh toán số, bao gồm:

Giải pháp Phê duyệt nhà bán hàng siêu tốc; Thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại; Giải pháp của Visa dành cho doanh nghiệp; Chương trình Kỹ năng Kinh doanh thực tiễn dành cho doanh nghiệp để có thể quản lý nguồn tài chính tốt hơn và đưa ra các quyết định kinh doanh một cách tự tin và sáng suốt. 

Theo YN/Doanh nhân SG Link Gốc:           Copy Link
http://www.doanhnhansaigon.vn/cong-nghe/dua-nong-nghiep-viet-nam-tien-vao-hanh-trinh-chuyen-doi-so-1108348.html

Tags: visa  |  Cục Thương mại điện tử và kinh tế số  |  chuyển đổi số  |  oanh nghiệp sản xuất  |  doanh nghiệp nông nghiệp  |  Hợp tác xã  |  hộ nông dân