Đức Trí: 'Đời này anh đã dám lấy vợ rồi thì anh không sợ gì cả'

Cuộc trò chuyện cùng nhạc sĩ Đức Trí trong Ngày xưa chill phết đã giúp khán giả biết nhiều góc nhìn mới thú vị về người nhạc sĩ tài hoa này.

Trong chương trình Ngày xưa chill phết, Đức Trí được nhìn lại những hình ảnh thời thanh xuân của bản thân, gặp lại nhiều người bạn cũ từng hợp tác thành công, trong đó có Hồ Ngọc Hà. Cả hai đã cùng nhắc tới ca khúc gắn liền với tình bạn của họ, đó là Đêm nghe tiếng mưa. Đây cũng là bản hit đầu tiên trong sự nghiệp của Hồ Ngọc Hà.

'Bài hát được viết vào một buổi chiều không có mưa, bị kẹt xe, khói mịt mù khắp nơi. Tôi vẫn nhớ nói Hà rằng sẽ viết một bài có câu gọi nhau là chàng với nàng, nhưng cuối cùng vẫn quê quá, không dám viết thế. Bài hát viết nhanh lắm, trong khoảng 15 - 20 phút là xong' - nhạc sĩ Đức Trí kể lại.

Với Hồ Ngọc Hà, nữ ca sĩ khẳng định nếu không có sự nâng đỡ và dìu dắt của nhạc sĩ Đức Trí thì sẽ không ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

'Anh Trí có 2 cách làm việc. Một là anh ấy viết rất nhanh. Nếu anh ấy có cảm xúc thì một buổi chiều có thể làm từ 1 - 2 bài, thu và làm nhạc. Nhưng cách thứ 2, bài hát sẽ là mãi mãi không nhận được', Hồ Ngọc Hà nói về nhạc sĩ Đức Trí.

'Trong những bài hát đời đầu mà anh Đức Trí viết, có một bài hát rất lạ là Yêu thương mong manh. Khi mới ra mắt, nó không được để ý nhiều nhưng đó lại là bài hát thấm dần theo thời gian, sau này nhiều ca sĩ cover. Đó cũng là bài hát Hà cực kỳ yêu thích', nữ ca sĩ nói tiếp.

Khi được yêu cầu kể câu chuyện khó quên cùng nhạc sĩ Đức Trí, Hồ Ngọc Hà hài hước nói: 'Em phải hỏi trước anh Trí, cẩn thận không anh bị nhốt luôn trong phòng ấy mà không được ra ăn cơm'. Đáp lại, Đức Trí tự tin nói: 'Đời này anh đã dám lấy vợ rồi thì anh không sợ gì cả. Chuyện đáng sợ nhất mình đã dám làm rồi'.

Hồ Ngọc Hà nói nhạc sĩ Đức Trí luôn là người đứng sau hỗ trợ cô trong sự nghiệp. Đức Trí đã thực hiện nhiều album góp phần đưa tên tuổi Hồ Ngọc Hà phát triển thêm một bậc. Album Và em đã yêu ra đời năm 2005 gặt hái được rất nhiều thành công với những bài hit như Đêm nghe tiếng mưa, Yêu thương mong manh, Và em đã yêu... Gắn bó thân thiết trong sự nghiệp âm nhạc, Đức Trí và Hồ Ngọc Hà cũng có những kỷ niệm khó quên cùng nhau.

'Anh và Hà hồi đó có rất nhiều bài hát hay nhưng không biết để làm gì, không cho vào album được vì bài cover, hay không hợp concept của album... Những bài hát ấy tổng hợp lại rồi cho thành album Love song, gồm những bài hát bị bỏ quên', Đức Trí nói.

Đức Trí tiết lộ anh vẫn giữ những tập bài hát đã nằm góc gần 15 năm vì không có cảm hứng để làm. Thời gian này, Đức Trí vẫn bận rộn với những kế hoạch âm nhạc của mình. Anh đang chuẩn bị cho ra mắt 2 đĩa than, sáng tác nhạc cho một bộ phim, và chép lại toàn bộ bài hát của mình trong một tập nhạc.

Đức Trí là một trong những nhạc sĩ hàng đầu Việt Nam, người tạo hit cho nhiều ca sĩ như Hồ Ngọc Hà, Phương Thanh, Thanh Thảo, Hồ Quỳnh Hương,… Anh là nhạc sĩ trẻ Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp chính quy tại trường nhạc danh tiếng Berklee, Mỹ, từng nhận nhiều giải thưởng âm nhạc danh giá trong làng nhạc Việt...

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/duc-tri-doi-nay-anh-da-dam-lay-vo-roi-thi-anh-khong-so-gi-ca-20210927113530468.htm

Tags: Đức Trí  |  Hồ Ngọc Hà