Đức đạt được mục tiêu có 1 triệu xe điện trong lưu thông

Theo Bộ Năng lượng và các vấn đề kinh tế, Đức đã đạt được mục tiêu nói trên sau khi có 57.000 đăng ký xe điện mới trong tháng Bảy, thấp hơn một chút so với kế hoạch ban đầu được đặt ra vào cuối năm.

Ảnh minh họa. (Nguồn: inhabitat.com)

Truyền thông Đức ngày 3/8 cho biết nước này đã đạt được mục tiêu có 1 triệu xe điện lưu thông mà chính phủ đặt ra.

Tờ Redaktionsnetzwerk Deutschland dẫn lời ông Peter Altmaier, Bộ trưởng năng lượng và các vấn đề kinh tế Đức, cho biết: 'Với 1 triệu xe điện trong lưu thông, chúng tôi đã đạt được một nước ngoặt mang tính quyết định.'

Ông Altmaier khẳng định ngành giao thông của Đức đang chuyển đổi một cách không thể đảo ngược sang các loại năng lượng tái tạo.

Theo Bộ Năng lượng và các vấn đề kinh tế, Đức đã đạt được mục tiêu nói trên sau khi có 57.000 đăng ký xe điện mới trong tháng Bảy, thấp hơn một chút so với kế hoạch ban đầu được đặt ra vào cuối năm 2020.

Một yếu tố mang tính quyết định trong diễn biến mới nhất nói trên là sự ban hành một khoản tiền thưởng đổi mới như một hình thức trợ cấp cho những người mua xe điện. Bộ trên cho biết chính sách trợ cấp này đã được ban hành một năm trước và gần đây đã được gia hạn đến năm 2025.

Tuy nhiên, ông Andreas Scheuer, Bộ trưởng Giao thông và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số Đức, cho biết để đạt được các mục tiêu về khí hậu từ nay đến năm 2030, Đức cần phải 'tham vọng' hơn nữa với mục tiêu có 14 triệu xe điện lưu thông từ nay đến năm 2029./.

Theo Khánh Ly/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/duc-dat-duoc-muc-tieu-co-1-trieu-xe-dien-trong-luu-thong/731215.vnp

Tags: xe điện  |  Mục tiên  |  lưu thông  |  Đức