Dùng UAV đổ rác giữa lúc lệnh phong tỏa được ban hành ở Trung Quốc

Với sự hỗ trợ của chiếc UAV, một cư dân sinh sống trong tòa chung cư ở Trung Quốc không phải ra ngoài đổ rác giữa lúc lệnh phong tỏa được ban bố.

Xem Clip: Dùng UAV đổ rác giữa lúc lệnh phong tỏa được ban hành ở Trung Quốc.

Nhiều người tỏ ra băn khoăn giữa lúc lệnh phong tỏa được thi hành, thì những túi rác trong nhà sẽ phải xử lý như thế nào?

Dùng UAV đổ rác giữa lúc lệnh phong tỏa được ban hành ở Trung Quốc. (Ảnh: Weibo)

Nhưng chuyện này dường như không thể làm khó một người dân sinh sống ở thành phố Đại Liên thuộc tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc.

Theo Thời báo Hoàn Cầu, với sự hỗ trợ của chiếc máy bay không người lái (UAV), các túi rác của một hộ gia đình vẫn được tập kết đúng nơi theo quy định, mà chủ nhân không cần phải bước ra khỏi cửa.

Đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc mới đây cho thấy, một chiếc UAV được điều khiển từ căn hộ trên cao nằm trong khu chung cư ở thành phố Đại Liên. Chiếc UAV bay từ phía cửa sổ của căn hộ và mang theo túi rác, rồi bay thẳng xuống phía dưới, nơi thùng rác của tòa chung cư được đặt. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ vứt rác, chiếc UAV bay trở về với chủ nhân của nó.

Ý tưởng đặc biệt của cư dân sinh sống trong tòa chung cư này nảy sinh khi chính quyền địa phương ban bố lệnh phong tỏa và khuyến cáo người dân ở trong nhà nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

'Khoa học và công nghệ đúng là đang thay đổi cuộc sống của chúng ta', một bình luận viết trên trang mạng Weibo của Trung Quốc sau khi xem đoạn video thú vị trên.

'Hành động này quá tuyệt! Nhưng các bạn cũng cần suy nghĩ kỹ, bởi nếu nhiều UAV cùng được dùng để đổ rác, mối nguy hiểm có thể rình rập', một bình luận khác viết.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/dung-uav-do-rac-giua-luc-lenh-phong-toa-duoc-ban-hanh-o-trung-quoc-275194.html

Tags: đổ rác  |  chung cư  |  phong tỏa