Đừng lấy bận rộn làm cớ, 5 việc đơn giản này mà còn không chịu làm, cuộc sống của bạn sẽ chẳng bao giờ hết căng thẳng

Cuộc sống hối hả không phải là nguyên nhân dẫn tới tình trạng căng thẳng tột độ của bạn. Vấn đề nằm ở chỗ, bạn làm gì mỗi ngày để ngăn chặn điều này.

Những người thường phàn nàn về cuộc sống căng thẳng cũng là những người không chú trọng việc quản lý stress. Ai cũng bảo: 'Tôi quá bận.' hoặc 'Cuộc đời hối hả tới mức tôi chẳng nghĩ được gì khác.'

Tuy nhiên, cuộc sống hối hả không phải là nguyên nhân dẫn tới tình trạng căng thẳng tột độ của bạn. Vấn đề nằm ở chỗ, bạn làm gì mỗi ngày để ngăn chặn điều này.

Giải pháp đơn giản nhất đó là thực hiện lối sống ngăn ngừa stress. Dưới đây là một vài thói quen giúp bạn bớt căng thẳng mà không hề tốn nhiều thời gian.

Tránh xa những môi trường căng thẳng và tập thở

Điều này cực kỳ hữu dụng nếu bạn bị mắc kẹt trong môi trường căng thẳng. Nếu bạn ở nơi đông người, hãy xin phép ra ngoài để hít thở không khí trong lành. Sau đó, hãy nhắm mắt và tập trung vào nhịp thở của mình.

Khoa học đã chứng minh, nhịp thở lên xuống đều đặn sẽ kích thích phần não bộ có chức năng tạo ra cảm giác bình tĩnh và thanh thản. Trong trường hợp bạn không thể ra ngoài, hãy cố gắng lờ đi những âm thanh hỗn loạn xung quanh và tập trung vào nhịp thở.

Dành thời gian hòa mình vào thiên nhiên

Hòa mình vào thiên nhiên sẽ giúp bạn giảm bớt lo âu và cải thiện tâm trạng. Một nghiên cứu đã cho thấy, bạn chỉ cần đi bộ ngoài trời 20-30 phút mỗi ngày là có thể giảm thiểu stress hàng ngày.

Kể cả khi bạn đã cảm thấy thư giãn và thoải mái, bạn cũng nên nghỉ ngơi và hòa mình vào thiên nhiên. Hãy bắt đầu thực hành ngay từ hôm nay bằng cách rủ bạn bè cùng đi dạo với bạn.

Tập thể thao

Bạn sẽ thường nghe thấy lời khuyên này, bởi nó hoàn toàn chính xác. Tăng cường hoạt động thể chất trong ngày sẽ giúp bạn giảm thiểu và ngăn ngừa stress. Một nghiên cứu từ Harvard cho thấy, tập thể dục đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ thêm 10 năm.

Nếu bạn không có 10-15 phút/ngày để tập thể dục, hãy cố gắng đứng dậy và đi lại xung quanh văn phòng.

Ưu tiên những điều quan trọng

Việc duy trì mối quan hệ với những người quan trọng với bạn là điều cần thiết. Hãy trò chuyện với họ trực tiếp hoặc qua điện thoại, đừng dùng email và tin nhắn.

Khoa học đã chứng minh, những mối quan hệ thân thiết như vậy sẽ làm tăng cường cảm giác gắn bó, sự tự tin, cũng như khiến bạn hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Thực hành thiền

Thiền là một trong những cách hiệu quả nhất để chống chọi với stress. Tập thiền hàng ngày không chỉ giúp bạn điều tiết stress mà còn phòng ngừa bệnh tật trong thời gian dài.

Những lợi ích khác bao gồm giảm huyết áp và cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ do tuổi già. Bạn nên thiền từ 15-20 phút/ lần và 2 lần/ngày.

theo CNBC

Theo Ngọc Hà/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/kinh-doanh/dung-lay-ban-ron-lam-co-5-viec-don-gian-nay-ma-con-khong-chiu-lam-cuoc-song-cua-ban-se-chang-bao-gio-het-cang-thang-42019245111242357.htm