Dùng móc quần áo 'câu' tiền trong hòm công đức

Để thực hiện hành vi trộm cắp, các đối tượng chuẩn bị sẵn móc quần áo kim loại, uốn hình móc câu để lấy tiền trong hòm công đức.

Ngày 18/2, Công an xã Quan Lạn (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) nhận được tin báo của ông Nguyễn Văn Thường là người trông đền Vân Hải (thôn Sơn Hào, xã Quan Lạn) về vụ việc kẻ gian đột nhập trộm tiền trong hòm công đức. 

Nhận được tin báo, Công an xã Quan Lạn tiến hành khoanh vùng đối tượng và phối hợp với Công an xã Minh Châu để tiến hành xác minh, sàng lọc nhiều đối tượng tình nghi. Chỉ sau hơn ba giờ đồng hồ, lực lượng công an xác định hai đối tượng có hộ khẩu thường trú tại thôn Tiền Hải, xã Minh Châu, huyện Vân Đồn là Vương Văn Vương (SN 1997) và Châu Thành Phương (sinh năm 2002). Sau quá trình vận động, đến 19h hai đối tượng trên đã đến cơ quan công an đầu thú và giao nộp nhiều tang vật liên quan.

Hiện trường nơi hai đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp.

Tại trụ sở Công an, Châu Thành Phương và Vương Văn Vương khai nhận vào khoảng 19h30 ngày 17/2/2021, Phương đã gọi điện cho Vương đi lên đền Vân Hải để trộm tiền trong hòm công đức. Để thực hiện hành vi trộm cắp, Phương chuẩn bị sẵn móc quần áo kim loại, uốn hình móc câu.

Tại đền Vân Hải, Phương dùng móc quần áo câu tiền từ trong hòm công đức ra, còn Vương đứng ngoài cửa đền để cảnh giới. Hai đối tượng trên đã trộm cắp được tổng cộng 3.550.000 đồng. Trong đó, Phương chia cho đồng bọn 1.700.000 đồng, còn lại giữ để chi tiêu cá nhân.

Công an xã Quan Lạn đã hoàn tất thủ tục hồ sơ ban đầu và bàn giao hai đối tượng trên cùng nhiều tang vật cho cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Vân Đồn để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Hiếu Nguyễn/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/dung-moc-quan-ao-cau-tien-trong-hom-cong-duc-a357632.html

Tags: trộm cắp tài sản  |  hòm công đức  |  lấy cắp tiền