Cập nhật tình hình Covid-19

Dùng xe cứu thương chở 4 người định vượt chốt kiểm soát ở Nghệ An

Lực lượng Cảnh sát Giao thông đã giữ xe cứu thương chở 4 người định vượt chốt kiểm dịch Covid-19 ở TP. Vinh khi nơi này đang giãn cách 'ai ở đâu ở yên đó'.

Hôm nay 29/8, Công an TP Vinh cho biết, tối ngày 28/8, Tổ tuần tra cơ động số 1 phối hợp với chốt kiểm soát số 7 (Công an TP Vinh) làm nhiệm vụ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 đã ra hiệu lệnh dừng một xe cứu thương BKS: 37A-166.43 để kiểm tra. 

Điểm kiểm tra tại đường 72m giao nhau với đường Ngô Đức Mai, đoạn giáp ranh giữa địa phận xã Hưng Đông với xã Hưng Tây (huyện Hưng Nguyên).

Qua kiểm tra, chiếc xe cứu thương nêu trên không chở người bệnh đi cấp cứu mà không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp ra, vào TP Vinh theo quy định.

Ngoài tài xế N.X.S. (SN 1982), trú tại xóm Ngũ Lộc, xã Hưng Lộc (TP Vinh), trên xe còn chở 3 người gồm: Chị N.T.H. (SN 1994), N.Đ.Q. (SN 1990) và N.Đ.T. (SN 1992), cùng trú các phường, xã tại TP Vinh.

Công an TP Vinh lập biên bản, xử lý tài xế và 3 người dùng xe cứu thương tính qua chốt phòng, chống dịch Covid-19

Chiếc xe sắp qua chốt phòng chống dịch Covid-19 ở cửa ngõ ra vào TP Vinh

Làm việc nhanh tại chốt, tài xế N.X.S. khai nhận, điều khiển xe cứu thương chở những người trên trên đi từ xã Hưng Lộc về huyện Thanh Chương để giải quyết công việc riêng.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, xử lý 4 công dân trên với hành vi vi phạm: 'Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền'.

Với mức vi phạm này, 4 người sẽ bị xử phạt hành chính với tổng số tiền là 30 triệu đồng.

Theo Quốc Huy/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/dung-xe-cuu-thuong-cho-4-nguoi-dinh-vuot-chot-kiem-soat-o-nghe-an-770171.html

Tags: xe cứu thương  |  vượt chốt  |  Nghệ An  |  tp vinh  |  Covid-19 Nghệ An