Được mẹ chồng cưng chiều hết mực không phải quét nhà xuống bếp, con dâu tặng kim cương 'khủng' để cảm ơn

Chưa từng cầm chổi quét nhà hay phải mổ con gà, con cá, chị Nga (chủ tịch một thương hiệu kim cương nổi tiếng) luôn biết ơn mẹ chồng của mình. Để kỷ niệm 15 năm về làm dâu, chị Nga tặng mẹ chồng chiếc nhẫn kim cương giá trị để bày tỏ lòng thành.

Mới đây, chị Hoàng Thị Thanh Nga (41 tuổi, chủ tịch một thương hiệu kim cương nổi tiếng ở quận 10, TP. HCM) khi lên sóng truyền hình kể về câu chuyện làm dâu của mình trong suốt 15 năm qua đã khiến nhiều người không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ. Mẹ chồng chị Nga là bà Nguyễn Thị Mến (71 tuổi).

Nội dung chú thích ảnh

Chị Nga và mẹ chồng

Chị Nga sinh ra trong một gia đình khá giả, sống trong nhung lụa từ nhỏ, được bố mẹ cưng chiều nên tận tới lúc lấy chồng, chị vẫn chưa biết nấu trọn vẹn bữa cơm.

Khi về ra mắt, bà Mến ấn tượng bởi nước da trắng ngần, sự nhỏ nhẹ, dễ mến của cô con dâu tương lai. Trái ngược với gia cảnh giàu có của sui gia, bà mến quê ở Cai Lậy, Tiền Giang, nhà đi thuê chật hẹp, quanh năm chỉ bám lấy đồng áng, vườn tược để nuôi 4 người con học đại học.

Khi gặp cô con dâu thành phố, bà cảm thấy chạnh lòng vì không 'môn đăng hộ đối', sợ bị coi thường.

Nội dung chú thích ảnh

Con dâu nhà trên phố, gia cảnh khá giả khiến bà Mến cảm thấy chạnh lòng

Chị Nga ngày về làm dâu thấy mẹ chồng hiền nhưng lại nghiêm, có vẻ khó tính. Tuy nhiên chính đức tính chịu thương chịu khó của mẹ chồng lại khiến chị nể phục.

Là doanh nhân điều hành một hãng kim cương lớn, công việc bận rộn nên chị Nga không thể chăm sóc chu toàn được cho gia đình. Dù vậy, mẹ chồng không hề trách mà thương con dâu, thường xuyên lên chăm nom các cháu và phụ giúp công việc.

Thậm chí gần chục năm qua, chị Nga chưa phải xuống bếp mổ gà, mổ cá, ngay đến cả nhà cũng không phải quét: 'Mẹ không bao giờ để em phải động tay nhổ lông gà, làm con cá gì hết. Mẹ vẫn trêu bảo: Tay con đẹp lắm, đừng có làm gì hết trơn. Ngày Tết mẹ cũng làm hết, cái gì cũng làm sẵn. Mình về chơi, thấy cái sân mẹ quét không một cọng lá rụng, thấy cũng áy náy'.

Nội dung chú thích ảnh

Mẹ chồng không bắt con dâu phải làm gì

Dù vậy có đôi lúc, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu cũng có lúc sóng gió khi không đồng nhất trong cách dạy cháu. Bà nội thương cháu nhưng không chiều mà dạy dỗ, uốn nắn, còn chị Nga thì cảm thấy tự ái vì 'sao mẹ lại la con mình, con mình ngoan vậy'. Có thời điểm, chị Nga có khó chịu một thời gian và ít nói chuyện với mẹ.

Hai mẹ con sau đó cũng lại vui vẻ, hòa thuận do chị Nga và mẹ đều nhanh quên và không để bụng. Chị Nga cũng thường xuyên đưa mẹ đi mua sắm quần áo, vi vu nước ngoài như Ấn Độ, Mỹ khi có dịp.

Nhờ có mẹ chồng quán xuyến việc nhà cửa, công việc chị Nga ngày càng làm ăn phát đạt. Để kỷ niệm 15 năm về làm dâu cũng như bày tỏ sự biết ơn của mình, chị Nga tặng mẹ chồng chiếc nhẫn kim cương 'khủng'.

Nội dung chú thích ảnh

Vợ chồng chị Nga hiện có đủ 'cả nếp cả tẻ' và may mắn được mẹ chồng phụ giúp quán xuyến công việc

Cuối cùng, chị Nga cho biết mình rất thương mẹ chồng và cảm thấy bản thân thực sự may mắn khi có người mẹ thứ hai quan tâm, chu đáo như vậy.

Theo Vy Vy/VTC Link Gốc:           Copy Link
https://nhipsong.vtc.vn/me-chong-cung-chieu-het-muc-khong-phai-quet-nha-xuong-bep-con-dau-tang-me-kim-cuong-khung-de-cam-on-av3019026.html

Tags: mẹ chồng nàng dâu  |  Chuyện mẹ chồng nàng dâu  |  mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu  |  mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu  |  hôn nhân  |  làm dâu  |