Được mời đi ăn tối cùng nhóm bạn, cô gái xin đi vệ sinh đến khi quay lại bất ngờ ôm 'cục nợ' vô lý không nói nên lời

Tưởng rằng có một cuộc gặp gỡ vui vẻ cùng bạn bè, nhưng cô gái đâu ngờ mình bị dính bẫy và phải trả 'cục nợ' trên trời rơi xuống.

Gần đây, một người phụ nữ tên Tiểu Lý (tên nhân vật đã thay đổi) sống ở thành phố Bảo Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã gặp phải một sự cố tức giận không nói nên lời.

Theo đó, vào đêm ngày 14/10, Tiểu Lý được một người bạn mời đến một nhà hàng thịt nướng để ăn tối. Nhưng không ngờ, trong lúc cô ra ngoài đi vệ sinh, 10 người có mặt tại bàn ăn đã 'bốc hơi', khi cô quay lại không thấy một ai và vô tình trở thành người phải trả hết chầu ăn đó.

Vào khoảng 4 giờ sáng ngày 14/10, văn phòng cảnh sát địa phương Lan Thành đã nhận được cuộc điện thoại của chủ cửa hàng, đầu dây bên kia nói rằng có một nhóm thanh niên ăn uống thả ga nhưng cuối cùng họ đã biến mất, chỉ còn lại một người phụ nữ và người này lại không muốn thanh toán hóa đơn này, và nhờ cảnh sát đến giúp đỡ.

Sau khi tiếp nhận báo cáo, phía cảnh sát đã triển khai lực lượng xuống hiện trường để điều tra vụ việc. Trong nhà hàng, cảnh sát nhìn thấy chỉ còn người chủ và Tiểu Lý. Lúc này Tiểu Lý vẫn không ngừng tranh cãi với người chủ. Cô cho biết, cô không phải người khởi xướng bữa ăn tối này. Nhiều người trong số họ là bạn bè, nhưng một số thì không. Cô không ngờ rằng, họ đã chuồn đi mất trong lúc cô đi vệ sinh.

Theo Tiểu Lý, nhóm bạn tối đó đã tiêu hết 500 NDT (hơn 1,7 triệu đồng), nhưng cô chỉ mang theo 200 NDT (khoảng 700 nghìn đồng), nên không đủ tiền thanh toán cho nhà hàng. 'Cô phải thanh toán hóa đơn này trước khi rời đi. Không có lý do gì để ăn miễn phí như thế', chủ nhà hàng nói chuyện với Tiểu Lý. Tuy nhiên, cô cảm thấy rất tức giận vì chỉ là được mời đi nhưng lại bị đối xử như một kẻ ngốc.

Tiểu Lý lúc đó vừa tức giận vừa xấu hổ, phải gọi điện thoại cho bạn bè - người mời cô đến bữa tiệc này nhưng không một ai bắt máy. Cuối cùng, dưới sự hòa giải của cảnh sát, Tiểu Lý phải liên lạc với gia đình và một người bạn khác, nhờ họ gửi tiền qua ví thanh toán thì mới trả được bữa ăn 'của nợ' này.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ, nhiều người tỏ ra cảm thông với Tiểu Lý nhưng một số khác lại cho rằng cô đã bị mắc lừa bởi những người bạn ảo trên mạng, ngoài ra một số còn nhắc nhở những người như Tiểu Lý nên cẩn trọng khi giao du với những người không thật sự thân thiết.

(Nguồn: 163)

Theo TIẾU LƯƠNG/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/duoc-moi-di-an-toi-cung-nhom-ban-co-gai-xin-di-ve-sinh-den-khi-quay-lai-bat-ngo-om-cuc-no-vo-ly-khong-noi-nen-loi-162202110215546901.htm

Tags: bữa ăn tối  |  chủ nhà hàng  |  bị lừa