Đường Tăng đẹp trai nhất màn ảnh: Thời trẻ có học vấn cực khủng, về sau bị đồng nghiệp cạch mặt chục năm trời vì xấu tính

Trong số dàn diễn viên Tây du ký năm 1986, có thể nói Từ Thiếu Hoa là một trong những người có học vấn cao nhất.

Trong bộ phim Tây du ký bản kinh điển 1986, vai Đường Tăng được đóng bởi tổng cộng 6 diễn viên: 3 diễn viên người lớn và 3 diễn viên nhí. Dù chỉ đảm nhiệm vai sư phụ của Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Tăng trong vỏn vẹn 9 tập phim (4, 5, 7, 8, 11, 12, 14, 15, 16) nhưng nam diễn viên Từ Thiếu Hoa vẫn gây ấn tượng hơn hẳn so với 2 đồng nghiệp Trì Trọng Thụy và Uông Việt.

Đó là bởi ông sở hữu gương mặt đẹp như tạc, đậm chất thư sinh, nho nhã. Vai diễn Đường Tăng của Từ Thiếu Hoa cũng được đánh giá là đẹp nhất màn ảnh. Tuy nhiên cuộc sống về sau của mỹ nam này không mấy suôn sẻ. Nguyên nhân một phần từ chính tính cách kiêu ngạo của ông.

Từ Thiếu Hoa là Đường Tăng đẹp trai nhất màn ảnh.

Đường Tăng có học vấn khủng, sở hữu 2 bằng đại học

Từ Thiếu Hoa sinh ngày 27/12/1958 tại Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc. Ngay từ những năm tiểu học, Từ đã tham gia nhiều hoạt động văn nghệ và được thầy cô đánh giá cao. Năm 8 tuổi, ông học múa ba lê ở Cung Thiếu nhi Thanh Đảo. Đến khi lên bậc trung học cơ sở, Từ Thiếu Hoa chuyển sang học kịch và chứng minh khả năng qua nhiều vai diễn cấp trường, cấp tỉnh.

Sau khi tốt nghiệp trung học, nhờ năng khiếu múa và đóng kịch, Từ Thiếu Hoa được nhận vào lớp kịch nói của trường nghệ thuật Sơn Đông. Được biết lớp kịch này chỉ nhận 24 học sinh có năng lực xuất sắc nhất trong toàn tỉnh.

Những năm niên thiếu, 'Đường Tăng đẹp trai nhất màn ảnh' tham gia nhiều lớp diễn xuất, không ngừng trau dồi khả năng biểu cảm của mình. Tuy nhiên, ông luôn mang trong mình mặc cảm chỉ học trung cấp nghệ thuật mà không phải đại học. Chính vì vậy, Từ Thiếu Hoa luôn không ngừng tìm kiếm cơ hội vào đại học.

'Đường Tăng' Từ Thiếu Hoa thời trẻ.

Năm 1986 (thời điểm đóng Tây du ký), ông nhận được thông báo nhập học của Đại học Nghệ thuật Sơn Đông. Đây là một ngôi trường nghệ thuật nổi tiếng tại Trung Quốc, đào tạo đa lĩnh vực từ múa, opera, mỹ thuật, thiết kế sáng tạo đến âm nhạc,... Trường cũng có mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học, cao đẳng nghệ thuật ở Mỹ, Úc, Châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Được biết, 'Đường Tăng' sau đó có tới 2 bằng đại học. Những năm sau này, Từ Thiếu Hoa từng là Phó chủ tịch kiêm Giám đốc nghệ thuật của Nhà hát tỉnh Sơn Đông, Phó chủ tịch Hiệp hội diễn viên Sơn Đông, Chủ tịch Hiệp hội nghệ sĩ biểu diễn trẻ Sơn Đông, Trưởng đoàn kịch thanh niên Qilu Evening News, thành viên Hội nghị hiệp thương chính trị tỉnh Sơn Đông. Ông cũng từng được Đại học Nghệ thuật Sơn Đông mời về làm Giáo sư thỉnh giảng.

Trong số dàn diễn viên Tây du ký năm 1986, có thể nói Từ Thiếu Hoa là một trong những người có học vấn cao nhất. Được biết Từ Thiếu Hoa kết hôn khá sớm. Vợ của ông là nữ đạo diễn, biên kịch nổi tiếng Dương Côn. Cả hai có con gái chung tên Từ Lữ.

Cuộc sống bi đát, chật vật lúc về già của 'Đường Tăng'

Từng là Đường Tăng được yêu thích nhất màn ảnh nhưng hiện tại Từ Thiếu Hoa lại có cuộc sống chật vật nhất. Trong khi Uông Việt – Đường Tăng đầu tiên - được phong hàm giáo sư, phó giáo sư tại khoa Đạo diễn tại Học viện sân khấu Trung Quốc, thường viết kịch bản cho phim truyền hình; Trì Trọng Thụy – Đường Tăng ở những tập cuối - lấy được vợ tỷ phú và có công việc kinh doanh phát đạt thì Từ Thiếu Hoa thường xuyên phải đi diễn hội chợ, cố bám vào danh tiếng của vai diễn kinh điển năm nào.

Rời Tây du ký, Từ Thiếu Hoa từng đóng nhiều vai khác nhưng bị chết vai, không thoát khỏi cái bóng của vai Đường Tăng. Sau khi về hưu, cuộc sống của gia đình ông tuy không nghèo khổ nhưng chẳng mấy dư dả. Để không phụ thuộc con cái lúc tuổi già, nam diễn viên gạo cội nhận các show lớn, nhỏ kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên cát-xê khá bèo bọt.

Nam diễn viên cũng là người duy nhất trong đoàn 'Tây du ký' ngày xưa đồng ý tham gia các show diễn tại địa phương.

'Đường Tăng' Từ Thiếu Hoa giờ phải chật vật mưu sinh.

Được biết Từ Thiếu Hoa từng bị ba 'đồ đệ' năm xưa hắt hủi. Mọi việc bắt nguồn từ scandal ông ganh tị với tiền cát-xê của đồng nghiệp. Khi đang đóng dở 'Tây Du Ký', Từ Thiếu Hoa bất ngờ bỏ ngang. Thời điểm đó, nam diễn viên cho biết mình muốn đi học đại học nhưng sự thật không phải như vậy.

Nhiều nguồn tin cho biết, Từ Thiếu Hoa bực bội vì cát-xê ít hơn 'Ngộ Không''Bát Giới'. Theo hợp đồng, Mã Đức Hoa và Lục Tiểu Linh Đồng nhận cát-xê 70 tệ/tập (khoảng 245.000 đồng), còn Từ Thiếu Hoa là 60 tệ/tập (khoảng 210.000 đồng).

Lý do là bởi vai diễn Ngộ Không và Bát Giới phải hóa trang nhiều, mỗi lần trang điểm hay tẩy trang đều chịu nhiều đau đớn. Ngoài ra cả hai còn thực hiện nhiều cảnh hành động. Trong tập 'Nữ nhi quốc', Từ Thiếu Hoa có nhiều phân đoạn diễn xuất hơn. Sau đó ông vin vào điều này để đòi tăng thù lao.

Mã Đức Hoa kể lại câu chuyện năm xưa.

'Năm đó quay được 1 nửa thì anh ta bảo đi học đại học. Nói ra thì không hay cho lắm, nhưng thật ra đó là vì 5 Tệ (khoảng 18.000 đồng). Khi quay 'Nữ Nhi Quốc', vì phần quay của anh ta khá nhiều và nặng, Từ Thiếu Hoa hỏi với đạo diễn Dương Khiết rằng có thể cho cát xê của anh ta bằng Ngộ Không và Trư Bát Giới hay không.

Trên thực tế, Dương Khiết đã tăng cát xê cho anh ta lên thành 75 tệ (khoảng 263.000 đồng), tuy nhiên Từ Thiếu Hoa vẫn không bằng lòng. Sau đó, đoàn làm phim phải tìm Trì Trọng Thụy đóng 'Đường Tăng', Mã Đức Hoa kể lại trong một chương trình truyền hình.

Vì điều này mà mối quan hệ giữa Từ Thiếu Hoa và dàn diễn viên Tây du ký năm xưa vô cùng nguội lạnh. Ông luôn vắng mặt trong các sự kiện họp mặt của cả đoàn. Chỉ đến khi kỷ niệm 1 năm ngày mất của đạo diễn Dương Khiết, mối quan hệ của sư đồ năm nào mới dần được hòa giải.

Tổng hợp

Theo Thanh Hương/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/duong-tang-dep-trai-nhat-man-anh-thoi-tre-co-hoc-van-cuc-khung-ve-sau-bi-dong-nghiep-cach-mat-chuc-nam-troi-vi-xau-tinh-162210901070741949.htm

Tags: Học vấn người nổi tiếng  |  Đường Tăng  |  tây du ký  |  Từ Thiếu Hoa