Đường lên đỉnh Olympia: 22 năm với sức hút chưa từng hạ nhiệt!

22 năm, Đường lên đỉnh Olympia hiện là chương trình truyền hình lâu đời nhất trên sóng VTV nhưng sức hút với khán giả chưa bao giờ hạ nhiệt.

SỨC HÚT VỚI CÁC THẾ HỆ HỌC SINH VIỆT NAM

Trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 vừa khép lại với chiến thắng thuộc về Nguyễn Hoàng Khánh (Quảng Ninh). Từ trước, trong và sau trận Chung kết đó, tất cả thông tin về cuộc thi vẫn luôn là đề tài được quan tâm trên các mặt báo và mạng xã hội. Độ 'hot' của Đường lên đỉnh Olympia chưa bao giờ có dấu hiệu giảm nhiệt dù chương trình đã bước sang năm thứ 22 - sân chơi truyền hình lâu đời nhất trên sóng VTV.

Lên sóng từ năm 1999, hơn hai thập kỷ trôi qua, Quán quân đầu tiên của chương trình đã gần 40 tuổi, Quán quân vừa đăng quang mới tròn 18. Với các thế hệ học sinh Việt Nam, Đường lên đỉnh Olympia luôn có sức hút vô cùng lớn - nơi đó có chiếc vòng nguyệt quế lấp lánh trên đỉnh vinh quang thôi thúc các cô cậu học sinh nỗ lực không ngừng để thực hiện giấc mơ chinh phục đỉnh cao tri thức. Tinh thần đó, truyền thống đó thật hiếm một chương trình nào có thể lan tỏa được như ở Đường lên đỉnh Olympia.

Nhiều thế hệ thí sinh Đường lên đỉnh Olympia.

Sau 21 năm lên sóng với hơn 800 giờ phát sóng, Đường lên đỉnh Olympia đã tìm ra những thế hệ học sinh giỏi giang, tự tin, năng động, sẵn sàng học tập và làm việc vì sự phát triển lớn mạnh của đất nước Việt Nam thân yêu.

Hơn 3020 học sinh từ khắp các trường THPT tham dự chương trình đã in dấu chân mình trên con đường chinh phục đỉnh núi của tri thức. Ngược lại, Đường lên đỉnh Olympia cũng là cột mốc không bao giờ quên trong cuộc đời của họ cho dù là thành công hay thất bại. Bên cạnh những nhà vô địch, rất nhiều thế hệ thí sinh Đường lên đỉnh Olympia cũng đã gặt hái thành công, trở thành những người có sự ảnh hưởng lớn và có đóng góp tích cực cho xã hội.

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứu 21.

Mạng lưới Đường lên đỉnh Olympia toàn cầu (Olympia globe network) đã được ra mắt trong Gala 20 năm Đường lên đỉnh Olympia. Từ đây, những thí sinh, những người yêu Đường lên đỉnh Olympia ở khắp các nơi trên thế giới có cơ hội giao lưu, học hỏi, kết nối, chia sẻ thường xuyên hơn nữa để cùng tạo nên những giá trị và sức mạnh to lớn.

Gala 20 năm Đường lên đỉnh Olympia.

SỨC HÚT VỚI CÁC THẾ HỆ KHÁN GIẢ TRUYỀN HÌNH

Trong trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 vừa diễn ra cách đây vài ngày, mọi người đều rất ấn tượng với phần giới thiệu của thí sinh Nguyễn Việt Thái. Em cho biết động lực để em tham dự chương trình chính là bà của em. Em đã xem chương trình cùng bà từ năm lớp 2. Hay Hoàng Khánh, Hải An và rất nhiều thí sinh khác... thậm chí không thể nhớ mình thích Olympia từ bao giờ, bởi việc theo dõi chương trình dường như đã trở thành 'truyền thống gia đình', là thói quen từ thế hệ bố mẹ rồi đến các con...

Việt Thái - thí sinh Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 - cũng như nhiều học sinh khác đã được truyền tình yêu Olympia từ ông bà, bố mẹ mình.

Một điều thú vị, nhiều khán giả yêu Olympia, yêu những nhà leo núi tới mức đã lấy tên của các nhà leo núi để đặt tên cho con mình. Anh Phan Xuân Huy là một trong những khán giả theo dõi chương trình Đường lên đỉnh Olympia từ năm đầu tiên (năm 1999). Đến năm thứ 2 có Quán quân là Phan Mạnh Tân, trùng họ với anh nên anh thầm nghĩ sau này có con sẽ đặt tên là Phan Mạnh Tân. Và ý tưởng đó đã trở thành hiện thực khi vợ chồng anh sinh con trai vào năm 2003. Tuyệt vời hơn nữa, cậu bé Phan Mạnh Tân ấy đã trở thành thí sinh đứng trên sân khấu Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Phan Mạnh Tân (bìa trái) - thí sinh Đường lên đỉnh Olympia 2020 được đặt tên theo Quán quân năm 2001.

Hơn 20 năm trôi qua, nhiều khán giả như anh Phan Xuân Huy theo dõi chương trình từ năm đầu tiên và tới tận bây giờ, tình yêu với với Olympia chưa bao giờ vơi bớt. Hiếm có chương trình nào đã trở thành 'người bạn' của tất cả các thế hệ gia đình vào chủ nhật hàng tuần trên sóng VTV3.

Những năm gần đây, khi mạng xã hội phát triển, Đường lên đỉnh Olympia cho thấy sức hút của mình không chỉ trên sóng truyền hình mà fanpage cũng ghi nhận lượng theo dõi, lượt tương tác... ngày một tăng cao.

Sức hút bền bỉ mà chưa bao giờ hạ nhiệt của Đường lên đỉnh Olympia với cả người chơi và người xem chính là câu trả lời cho những giá trị tuyệt vời hơn một chương trình truyền hình mang lại!

Theo Hương Chi/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/duong-len-dinh-olympia-22-nam-voi-suc-hut-chua-tung-ha-nhiet-20211118233419016.htm

Tags: Đường lên đỉnh Olympia  |  quán quân Đường lên đỉnh Olympia  |  Olympia