Ê-kíp 'Hành lý tình yêu' lên tiếng về chàng trai phát ngôn 'ly hôn nếu vợ không sinh được con trai'

Trước sự phản đối của khán giả về quan điểm 'ly hôn nếu vợ không sinh được con trai' của người chơi tham gia Hành lý tình yêu, ê-kíp chương trình đã có phản hồi chính thức.

Quan điểm của Công Hoàng vấp phải sự phản đối của các cố vấn ngay trong chương trình.

Sau khi phát sóng Hành lý tình yêu tập 4 vào lúc 20h00, thứ Hai (ngày 29/11/2021), chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của báo chí và các bình luận của khán giả thông qua mạng xã hội về quan điểm của bạn nam Công Hoàng sẽ 'ly hôn nếu vợ không sinh được con trai'. Rất nhiều bình luận bày tỏ sự đồng tình với cố vấn Lê Hoàng khi ông phản đối quan niệm này, không đồng tình với quan điểm tạo áp lực cho người phụ nữ về việc phải sinh con trai để nối dõi của bạn Công Hoàng.

Trước sự việc gây tranh cãi này, bà Lê Hạnh, đại diện nhà sản xuất chương trình Hành lý tình yêu đã có những phản hồi.

Theo bà Lê Hạnh, Hành lý tình yêu là sân chơi tạo cho các bạn trẻ có cơ hội được nói ra những bí mật, những điểm yếu của mình, những quan điểm của mình nhằm mục đích để tìm hạnh phúc, đặc biệt là ở giai đoạn trước khi bước vào hôn nhân và cuộc sống gia đình. Trong chương trình, để cân bằng lại sự cởi mở, đôi khi còn non nớt của các bạn trẻ thì Ban Cố vấn với sự từng trải sẽ có những lời khuyên đúng đắn, hoặc đưa ra cái nhìn đa chiều về một vấn đề. Và triết lý của chương trình là mỗi người dù không hoàn hảo nhưng vẫn mong muốn được yêu thương.

Bạn Công Hoàng - một trong ba chàng trai tham gia chương trình tập 4.

Trong tập 4, quan điểm cần có con trai để nối dõi tông đường của bạn Công Hoàng đã bị cố vấn Lê Hoàng phản đối rằng 'quan điểm của bạn không phù hợp với cuộc sống hiện đại ở thế kỷ 21' (phút 41'45). Khi bạn Công Hoàng chia sẻ, trong gia đình bạn những dịp về quê cúng kiếng thì đàn ông ăn mâm trên, phụ nữ ăn mâm dưới thì cố vấn khách mời Lâm Vĩ Dạ đã chia sẻ ngay về việc mình gốc Huế nhưng không có chuyện trọng nam khinh nữ, ăn mâm trên, mâm dưới như thế (phút 39'20). Cố vấn Xuân Lan thì bày tỏ sự lo ngại khi nói thẳng thắn quan điểm của mình bạn Công Hoàng sẽ bị ném đá trên mạng xã hội (phút 41'45).

Ban Cố vấn trong tập 4 chương trình Hành lý tình yêu.

'Chương trình xin khẳng định rằng quan điểm sống cũng như câu chuyện của bạn Công Hoàng chia sẻ trong chương trình không đại diện cho phong tục tập quán hay văn hóa vùng miền nào' - bà Lê Hạnh nói.

Kết thúc chia sẻ, bà Lê Hạnh nói: 'Việc lắng nghe quan điểm của các cá nhân thiết nghĩ cũng là điều cần làm. Đặc biệt việc dám bộc bạch những điểm yếu của bản thân, thay vì chỉ khoe ra những điểm mạnh là việc không dễ. Chương trình đã làm được điều đó, qua đó cũng gián tiếp giúp cho các bạn trẻ xem chương trình tránh những hành xử không đúng mực'.

'Chúng tôi mong rằng khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ sân chơi Hành lý tình yêu cũng như các bạn trẻ tham gia chương trình. Qua sự việc này, chúng tôi cũng sẽ kỹ lưỡng hơn nữa trong khâu nội dung và biên tập chương trình để tránh gây hiểu lầm đáng tiếc cũng như gây áp lực cho các bạn tham gia chương trình. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!'.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/e-kip-hanh-ly-tinh-yeu-len-tieng-ve-chang-trai-phat-ngon-ly-hon-neu-vo-khong-sinh-duoc-con-trai-20211202204934604.htm

Tags: Hành lý tình yêu  |  trọng nam khinh nữ