EU cảnh báo có thể khôi phục đàm phán về trừng phạt Liban

Đại diện EC Peter Stano cho hay, Liên minh châu Âu vô cùng quan ngại về tình hình ở Liban sau vụ nổ súng, đồng thời kêu gọi các bên giữ bình tĩnh.

(Nguồn: Reuters)

Theo Sputniknews, ngày 14/10, người phát ngôn phụ trách vấn đề đối ngoại của Ủy ban châu Âu (EC) Peter Stano thông báo, Liên minh châu Âu (EU) đang giám sát chặt chẽ tình hình tại Liban sau vụ nổ súng đẫm máu ở thủ đô Beirut trước đó cùng ngày và sẵn sàng khôi phục các cuộc thảo luận về việc áp đặt lệnh trừng phạt đối với quốc gia Trung Đông này nếu cần thiết.

Phát biểu họp báo, ông Stano nhấn mạnh: 'EU đang theo dõi rất chặt chẽ những gì đang xảy ra ở Liban và ai hành xử như thế nào trong tình huống này, và nếu cần thiết cuộc thảo luận sẽ được khôi phục nhằm bàn về việc cần thiết áp đặt trừng phạt. Mọi thứ đều có thể xảy ra nếu các nước thành viên nhất trí.'

Đại diện EC cho hay, EU vô cùng quan ngại về tình hình ở Liban sau vụ nổ súng, đồng thời kêu gọi các bên giữ bình tĩnh.

Ông Stano nêu rõ: 'Chúng tôi vô cùng quan ngại bởi đây là điều cuối cùng mà người dân Liban buộc phải chứng kiến. Họ không nên chứng kiến nhiều cuộc đối đầu và đau khổ hơn nữa, chúng tôi rất tiếc vì đã có người thiệt mạng và bị thương, đồng thời chúng tôi kêu gọi bình tĩnh và kiềm chế.'

Trước đó cùng ngày, một vụ đấu súng đã xảy ra tại thủ đô Beirut của Liban, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 12 người bị thương.

Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh những người ủng hộ và đồng minh của phong trào Hồi giáo Hezbollah đã tập hợp lại để phản đối Thẩm phán Tarek Bitar - người đang điều tra vụ nổ cảng Beirut hồi năm ngoái./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/eu-canh-bao-co-the-khoi-phuc-dam-phan-ve-trung-phat-liban/746796.vnp

Tags: Liban  |  Liên minh châu Âu  |  Trừng phạt Liban  |  Nổ súng ở Beirut