Cập nhật tình hình Covid-19

EVN ủng hộ 24 nghìn máy tính cho Chương trình 'Sóng và máy tính cho em'

Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (EVN) vừa tham gia ủng hộ 24 nghìn máy tính (tương đương 60 tỷ đồng) cho chương trình 'Sóng và máy tính cho em'.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì lễ phát động.

Tối 12/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Lễ phát động trực tuyến Chương trình 'Sóng và máy tính cho em'. Chương trình diễn ra tại các điểm cầu Văn phòng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, cùng 63 điểm cầu tại các địa phương trên cả nước. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Dương Quang Thành dự Lễ phát động trực tuyến tại điểm cầu Văn phòng Chính phủ.

Chương trình 'Sóng và máy tính cho em' sẽ huy động nguồn lực tổng thể của các ban, bộ, ngành và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân để hỗ trợ học sinh, sinh viên trên cả nước đủ điều kiện học học trực tuyến, thúc đẩy phát triển xã hội số bảo đảm chất lượng, thiết thực, hiệu quả; đặc biệt trước mắt cần bảo đảm không để học sinh nào 'bị bỏ lại phía sau', không thể hoàn thành chương trình học tập do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Trên tinh thần xác định đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và thể hiện tinh thần trách nhiệm, góp phần chung tay cùng cả cộng đồng xã hội chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước, đặc biệt là trẻ em tại những khu vực khó khăn, EVN quyết định tham gia ủng hộ Chương trình tổng cộng 24 nghìn máy tính (tương đương số tiền 60 tỷ đồng).

Chương trình 'Sóng và máy tính cho em' huy động nguồn lực tổng thể các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân để hỗ trợ học sinh sinh viên trên cả nước đủ điều kiện học trực tuyến.

Bên cạnh việc thực hiện 5 đợt giảm giá điện, giảm tiền điện để góp phần giảm bớt khó khăn do tác động của dịch Covid-19, toàn bộ công nhân viên Tập đoàn đã và đang tiếp tục chung tay cùng cộng đồng triển khai nhiều hoạt động ủng hộ, hỗ trợ công tác phòng chống dịch cho các địa phương và cơ sở y tế. Chỉ tính riêng đối với đợt dịch Covid-19 từ cuối tháng 4 cho đến nay, EVN và các đơn vị thành viên đến nay đã đóng góp ủng hộ, hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch với tổng số tiền là khoảng 560 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam đã ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 số tiền 400 tỷ đồng.

Theo THANH GIANG/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/nhan-ai/evn-ung-ho-24-nghin-may-tinh-cho-chuong-trinh-song-va-may-tinh-cho-em--664630/

Tags: COVID 19  |  Phạm Minh Chính  |  Bộ Giáo  |  Bộ Thông  |  EVN Dương Quang Thành  |  Việt Nam  |  Quỹ vaccine