Elon Musk mất ngôi giàu số 2 thế giới

Tài sản của Elon Musk đã hao hụt đáng kể sau những lần 'bẻ lái' liên tục với Bitcoin và Dogecoin.

Thống kê của Bloomberg Billionaires Index cho thấy, Elon Musk đã mất vị trí người giàu thứ 2 thế giới vào tay 'ông trùm' hàng hiệu - Chủ tịch của LVMH Bernard Arnault.

Với việc cổ phiếu của Tesla giảm 2,2% kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Hai (theo giờ Mỹ), tài sản ròng của Elon Musk chỉ còn 160,6 tỷ USD. Trong khi, Bernard Arnault có tài sản ròng 161,2 tỷ USD. 'Ông trùm' hàng hiệu đang hưởng lợi lớn khi doanh số bán hàng xa xỉ tại Trung Quốc và nhiều khu vực châu Á tăng mạnh. Với ngôi vị số 1, Jeff Bezos đang không có đối thủ với khối tài sản 190 tỷ USD.

Elon Musk (trá) mất ngôi giàu số 2 thế giới vào tay 'ông trùm' hàng hiệu - Chủ tịch của LVMH Bernard Arnault

Nói riêng về Elon Musk, tài sản ròng của CEO Tesla đã giảm đến 24% so với tháng 1 – thời điểm mà tỷ phú lần đầu tiên trở thành người giàu nhất thế giới. Cổ phiếu của Tesla giảm khoảng 1/5 giá trị tính từ tháng 1 trong bối cảnh thiếu hụt chất bán dẫn cũng như sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các hãng xe truyền thống. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến khối tài sản của Elon Musk.

Bên cạnh đó, việc liên tục 'bẻ lái' với các đồng tiền Bitcoin và Dogecoin cũng được xem là lý do cho sự đi xuống của cổ phiếu Tesla cũng như tài sản của Elon Musk.

Hồi đầu tháng 2, Elon Musk cho biết Tesla đã chi 1,5 tỷ USD để mua Bitcoin, đồng thời tuyên bố sẽ sớm cho người dùng sử dụng đồng tiền này để mua xe điện. Cuối tháng 3, Elon Musk tuyên bố người dùng tại Mỹ đã có thể mua xe Tesla bằng Bitcoin.

Tuy nhiên vào tuần trước, Elon Musk bất ngờ 'lật kèo' khi tuyên bố dừng việc cho người dùng sử dụng Bitcoin để mua xe Tesla. Tuyên bố của Elon Musk đã khiến Bitcoin mất đi giá trị khoảng 10.000 USD.

Ngày hôm qua, Elon Musk ám chỉ đã bán sạch 1,5 tỷ USD tiền Bitcoin. Ít giờ sau đó, tỷ phú này lại tuyên bố chưa bán bất cứ đồng Bitcoin nào.

Tài sản của Elon Musk đã hao hụt đáng kể sau những lần 'bẻ lái' liên tục với Bitcoin và Dogecoin

Cùng với Bitcoin, Elon Musk cũng khiến đồng Dogecoin phải chao đảo. Sau nhiều phát biểu giúp Dogecoin 'thăng hoa', trong chương trình truyền hình 'Saturday Night Live', Elon Musk nói đùa rằng Dogecoin chỉ là 'trò bịp'. Giá trị Dogecoin đã giảm đến 30% sau 'Saturday Night Live'.

Đáng chú ý chỉ sau đó ít ngày, Elon Musk lại cho biết đang làm việc với các nhà phát triển của Dogecoin để cải thiện hiệu quả giao dịch của đồng tiền này.

Forbes ước tính sau chương trình truyền hình 'Saturday Night Live', Elon Musk 'nghèo đi' đến 20 tỷ USD.

Các nhà phân tích cho cảnh báo, những động thái mới nhất của Elon Musk đang khiến các nhà đầu tư tiền điện tử bối rối. Nguy hiểm hơn, nó khiến tăng sự biến động của cổ phiếu Tesla vốn đã biến động trong thời gian qua.

Theo Thùy An/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/elon-musk-mat-ngoi-giau-so-2-the-gioi-20210518084424993.htm

Tags: Elon Musk  |  tỷ phú  |  tesla  |  bitcoin  |  Dogecoin