Evergrande lên kế hoạch tái cơ cấu nợ

Trong nỗ lực vật lộn giải quyết 'núi nợ' hơn 300 tỷ USD, tập đoàn Evergrande vừa công bố một trong những kế hoạch tái cơ cấu nợ lớn nhất từ trước đến nay tại Trung Quốc.

Ảnh: Nikkei Asia

Kế hoạch này được cho là sẽ bao gồm toàn bộ các khoản nợ trái phiếu quốc tế và nợ vay tư nhân của Evergrande. Theo AFP, hãng cũng sẽ thành lập một ủy ban quản lý rủi ro gồm 7 thành viên, trong đó có các quan chức thuộc cơ quan nhà nước nhằm giảm thiểu các rủi ro hoạt động trong tương lai.

Những diễn biến này đã giúp cổ phiếu Evergrande phục hồi, tăng nhẹ 1% trên sàn Hong Kong (Trung Quốc) phiên ngày 7/12. Tuy nhiên, tập đoàn này vẫn chưa đưa ra thông tin gì về việc đã trả khoản lãi trái phiếu trị giá 82,5 triệu USD hay chưa. Khoản lãi này đã kết thúc 30 ngày ân hạn vào thứ 2 vừa qua.

Tuần trước, Evergrande lần đầu tiên thừa nhận về sự cần thiết phải tiến hành một cuộc tái cơ cấu nợ. Tuy nhiên, tuyên bố ngắn gọn của Evergrande khiến giới đầu tư băn khoăn không rõ việc tái cơ cấu sẽ diễn ra như thế nào trong toàn bộ hệ thống phức tạp các nghĩa vụ nợ quốc tế của công ty này.

Evergrande hiện đang có khoảng 19,2 tỷ USD dư nợ trái phiếu quốc tế và 8,4 tỷ USD dư nợ trái phiếu nội địa.

Theo VTV DigitalTTXVN/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/evergrande-len-ke-hoach-tai-co-cau-no-2021120723080061.htm

Tags: trái phiếu doanh nghiệp  |  doanh nghiệp bất động sản  |  giới đầu tư  |  trái phiếu quốc tế  |  tái cơ cấu nợ

netRADIO     netTV