Cập nhật tình hình Covid-19

F0 là người bán tạp hóa trước cổng trường, 500 thầy cô giáo và học sinh ở huyện Nghĩa Đàn phải cách ly

Người bán tạp hóa thấy nóng, sốt và ho nên đã nhanh chóng khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Vietnamnet, chiều nay 25/11, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) thông tin về những trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19 trên địa bàn được phát hiện ngày 23/11 trước đó.

Ca mắc Covid-19 này là chị B.T.T. (SN 1972) - người bán hàng tạp hóa trước cổng trường Trường THCS bán trú Lợi Lạc, chồng chị này cũng là bảo vệ ở trường. 

Ngày 23/11, chị T. thấy nóng, sốt, ho. Kết quả test nhanh dương tính Covid-19. Đến ngày 24/11, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An công bố kết quả PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Học sinh toàn trường được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh Vietnamnet)

Học sinh toàn trường được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh Vietnamnet)

199 giáo viên, học sinh thuộc diện F1 sẽ phải cách ly tập trung, số còn lại hiện đang cách ly tại nhà. Toàn trường Lợi Lạc có 474 học sinh bán trú. 

Lãnh đạo GD-ĐT huyện Nghĩa Đàn cho biết: 'Chị T. bán hàng tạp hoá trước cổng trường nên có nhiều học sinh, giáo viên tiếp xúc gần. Hiện toàn bộ mẫu xét nghiệm của học sinh, giáo viên đều cho kết quả âm tính với Covid-19. Toàn bộ học sinh và giáo viên ở trường chuyển sang trạng thái dạy học online'.

Theo HM/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/f0-la-nguoi-ban-tap-hoa-truoc-cong-truong-500-thay-co-giao-va-hoc-sinh-o-huyen-nghia-dan-phai-cach-ly-news-2826723.html

Tags: Dịch COVID-19 trong nước  |  huyện Nghĩa Đàn  |  Covid-19 ở Nghệ An  |  học sinh phải cách ly