Facebook định đoạt tương lai tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump

Quyết định có tiếp tục đình chỉ tài khoản mạng xã hội của cựu Tổng thống Donald Trump đã được Facebook giao cho Uỷ ban giám sát độc lập của công ty để đưa ra phán quyết.

CNBC đưa tin, thứ Năm ngày 21/1 (theo giờ địa phương), Facebook đã đưa ra thông báo, chuyển quyết định đình chỉ tài khoản mạng xã hội của cựu Tổng thống Donald Trump cho Uỷ ban giám sát độc lập của công ty.

Uỷ ban giám sát độc lập này còn được biết đến như 'Tòa án tối cao' của Facebook, sẽ xem xét quyết định có tiếp tục đình chỉ ông Trump cũng như đưa ra quyết định ràng buộc về việc liệu tài khoản có được khôi phục hay không.

Tài khoản Facebook của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Pe3k/Shutterstock)

Trong một bài đăng trên blog, Facebook cho biết cho đến khi có quyết định, tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ vẫn bị tạm đình chỉ hoạt động. 

Uỷ ban giám sát độc lập của Facebook - được lập ra nhằm xử lý những nội dung có vấn đề phức tạp - có sự tham gia của một cựu thủ tướng, một người đoạt giải Nobel Hòa bình và một chuyên gia luật, bên cạnh đó có sự góp mặt của 17 thành viên khác.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong lần gặp gỡ CEO Facebook Mark Zuckerberg tại Nhà Trắng vào tháng 9/2019. (Ảnh: Donald J. Trump/Twitter)

Theo CNBC, Uỷ ban giám sát độc lập của Facebook cho biết đã tiếp nhận vụ việc và sẽ có tối đa 90 ngày để đưa ra phán quyết. Đại diện của Uỷ ban này chia sẻ với CNBC rằng, các thành viên của Uỷ ban đã cam kết sẽ đưa ra phán quyết nhanh nhất có thể.

Một khi phán quyết đã được đưa ra, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg hoặc các giám đốc điều hành khác sẽ không thể phủ nhận phán quyết này.

Từ trái sang phải: CEO Amazon Jeff Bezos, CEO Alphabet, Larry Page, COO Facebook Sheryl Sandberg và cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence lắng nghe khi Tổng thống Donald Trump phát biểu trong cuộc họp với các CEO công nghệ tại Trump Tower ở Thành phố New York vào ngày 14 tháng 12 năm 2016. (Ảnh: Drew Angerer/Getty Images)

Sau sự kiện người ủng hộ ông Trump tấn công Điện Capitol đầu tháng 1/2021, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã đình chỉ hoạt động tài khoản Facebook cũng như Instagram của cựu Tổng thống Donald Trump.

'Chúng tôi tin rằng quyết định của mình là cần thiết và đúng đắn. Với tầm quan trọng của việc đưa ra phán quyết, chúng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là hội đồng phải xem xét thật kỹ và đưa ra phán quyết độc lập về việc liệu lệnh cấm có nên được duy trì hay không', Facebook cho biết trong một bài đăng trên blog.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: The New York Times)

Trước đó, Twitter, Snapchat và Twitch đã thông báo khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump vĩnh viễn trên các nền tảng này.

Theo Duy Huỳnh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/facebook-dinh-doat-tuong-lai-tai-khoan-cua-cuu-tong-thong-donald-trump-20210122102229358.html

Tags: Mỹ Donald Trump  |  donald trump  |  Cựu Tổng  |  Images Sau  |  New York  |  Trump Tower  |  Mỹ Mike Pence  |  COO Facebook Sheryl Sandberg  |  Larry Page  |  CEO Amazon Jeff Bezos