Facebook gặp lỗi bị tách rời ảnh, hiển thị liên tục ảnh của một người

Nhiều người cho biết, phần 'Bản tin' của Facebook liên tục hiển thị từng bức ảnh trong một album ảnh được đăng tải trong cùng 1 thời điểm vào tối hôm qua.

Vào tối hôm qua (26/10), nhiều người dùng cho biết Facebook bỗng nhiên gặp lỗi lạ ở phần Bản tin (News Feed), gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng.

Cụ thể, nhiều người cho biết, phần Bản tin của Facebook liên tục hiển thị từng bức ảnh trong một album ảnh được đăng tải trong cùng 1 thời điểm. Một số người cũng cho biết, tần suất ảnh bị trùng lập xuất hiện khá nhiều, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm khi sử dụng.

Nhiều người cho biết, phần Bản tin của Facebook liên tục hiển thị từng bức ảnh trong một album ảnh được đăng tải trong cùng 1 thời điểm vào tối hôm qua. (Ảnh chụp màn hình)

Một số người cũng cho biết, tần suất ảnh bị trùng lập xuất hiện khá nhiều, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm khi sử dụng. (Ảnh chụp màn hình)

Thậm chí, nhiều người dùng phản ánh các bài viết được hiển thị theo thứ tự thời gian từ mới đến cũ, không phải dựa vào tài khoản thường xuyên tương tác như trước.

Theo tìm hiểu, lỗi này xuất hiện ở cả trên giao diện máy tính lẫn điện thoại của người dùng.

Chuyên trang theo dõi tình trạng hoạt động của các dịch vụ Internet - DownDetector ghi nhận số lượng báo cáo lỗi của Facebook tăng vọt vào tối hôm qua. Website này cũng thể hiện rằng Facebook đang có vấn đề ở nhiều quốc gia tại các khu vực châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Á.

DownDetector ghi nhận số lượng báo cáo lỗi của Facebook tăng vọt vào tối hôm qua. (Ảnh chụp màn hình)

Vào chiều hôm 21/10, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam đã gặp tình trạng bị khoá bình luận nếu đăng 2 hình ảnh.

Cụ thể, một số cư dân mạng Việt Nam cho biết, khi đăng từ 2 bức ảnh trên trang cá nhân, người dùng sẽ bị khoá chức năng bình luận.

Nếu chỉ đăng một ảnh hoặc chia sẻ một dòng trạng thái, mục bình luận bên dưới mỗi bài đăng sẽ hiển thị như thường.

Vào chiều hôm 21/10, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam đã gặp tình trạng bị khoá bình luận nếu đăng 2 hình ảnh. (Ảnh chụp màn hình)

(Ảnh chụp màn hình)

Thậm chí, một số bài viết kèm nhiều ảnh sản phẩm trước đó vốn từng cho phép bình luận, thì quay lại xem cũng đã bị khóa, chỉ có thể trả lời vào các bình luận có sẵn.

Điều này khiến nhiều người không thể bình luận trên các bài đăng có nhiều ảnh, đặc biệt là những bài đăng mua bán. Một số người dùng suy đoán, Facebook đã bắt đầu siết chức năng bán hàng trên trang cá nhân.

Đại diện Facebook đã chính thức lên tiếng đây chỉ là lỗi hệ thống dẫn đến sự hạn chế tương tác của mọi người trên Bảng tin, đồng thời xin lỗi vì sự bất tiện này. (Ảnh: LifeWire)

Tuy nhiên, sau đó đại diện Facebook đã chính thức lên tiếng đây chỉ là lỗi hệ thống dẫn đến sự hạn chế tương tác của mọi người trên Bảng tin, đồng thời xin lỗi vì sự bất tiện này.

Trong thời gian qua, Facebook cũng liên tục mắc những lỗi nhỏ khi cập nhật các tính năng mới. Một vài trong số đó diễn ra trên diện rộng, nhưng nhanh chóng được phát hiện và khắc phục.

Theo Duy Huỳnh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/facebook-gap-loi-bi-tach-roi-anh-hien-thi-lien-tuc-anh-cua-mot-nguoi-20201027084407188.html

Tags: Facebook  |  điện thoại  |  smartphone  |  Messenger