Fan Việt cover ca khúc đình đám của BTS theo cách chưa từng thấy

Ca khúc đình đám ''Permission to Dance' của BTS được các bạn trẻ Việt Nam thể hiện bằng cách vô cùng độc đáo.

Chào mừng Ngày quốc tế người khuyết tật (3/12/2021), Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Đào tạo Ngôn ngữ ký hiệu Hà Nội ra mắt Video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam.

Dự án lần này nằm trong khuôn khổ các hoạt động ngoại giao công chúng nhằm mục đích nâng cao quyền hưởng thụ về văn hóa của cộng đồng người điếc Việt Nam, đồng thời truyền tải thông điệp: 'Bài hát không chỉ có thể được cất lên từ giọng ca mà còn có thể được thể hiện bằng đôi tay, âm nhạc không chỉ được nghe bằng đôi tai mà còn có thể được cảm nhận và nhìn thấy thông qua đôi mắt'.

 BTS hiện là nhóm nhạc K-Pop thành công nhất trong lịch sử. 

Loạt video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu gồm 4 bài hát K-pop nổi tiếng: Permission to Dance, Spring Day của BTS, I của Taeyeon và Day by Day của Big Bang, được 6 bạn trẻ người điếc Việt Nam cảm nhận và biểu diễn bằng ngôn ngữ ký hiệu vô cùng độc đáo.

Về ý nghĩa của dự án lần này, Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan chia sẻ: 'Văn hóa Hàn Quốc bao gồm K-pop hiện đang nhận được sự quan tâm và yêu mến rất lớn từ khắp mọi nơi trên thế giới. Tôi rất hy vọng văn hóa Hàn Quốc có thể phát huy vai trò của sức ảnh hưởng tích cực, góp phần tạo nên một cộng đồng xã hội ấm áp, luôn sẵn sàng đồng hành và quan tâm đến những người yếu thế xung quanh chúng ta'.

Theo An Na/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/nhac/fan-viet-cover-ca-khuc-dinh-dam-cua-bts-theo-cach-chua-tung-thay-798195.html

Tags: bts  |  big bang