Ford Ranger bị rớt hạng vì doanh số bán xe giảm

Mẫu xe của thương hiệu Mỹ trong tháng 7 đã tụt một bậc, xuống vị trí thứ 10 trong danh sách xe bán chạy nhất thị trường. Không chỉ vậy, nếu doanh số bán xe vẫn còn giảm thì khả năng Ford Ranger sẽ có nguy cơ rớt khỏi top 10.

Mới đây, theo thông tin từ VAMA, tổng số xe bán tải tháng 7 đạt 1.444 chiếc, giảm 50 xe so với tháng trước đó. Cộng dồn 7 tháng đầu năm 2020, lượng xe bán tải bán ra thị trường đạt 8.785 chiếc, giảm tới 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đó, trong số lượng xe bán tải được bán ra, mặc dù mẫu xe Ford Ranger tiếp tục dẫn đầu phân khúc với 1.028 xe tới tay khách hàng trong tháng 7, tăng 120 xe so với tháng trước. Tuy nhiên, mẫu xe của thương hiệu Mỹ tụt một bậc, xuống vị trí thứ 10 trong danh sách xe bán chạy nhất thị trường. Tính từ đầu năm, Ranger bán tổng cộng 5.492 xe, giảm 19% so với cùng kỳ năm trước.

Cùng với đó, xếp sau mẫu xe Ford Ranger là mẫu xe Mitsubishi Triton với 146 xe bán ra, giảm 45% so với tháng trước. Bảy tháng đầu năm 2020, có 1.235 chiếc Triton được bán ra thị trường, giảm 10% so với cùng kì năm ngoái. Việc cho ra mắt Triton 2020 với thiết kế Dynamic Shield bắt mắt và công nghệ mới không đủ giúp mẫu bán tải này đột phá về doanh số. Xe nhập khẩu và ảnh hưởng của dịch nên khách đặt mua có khi phải chờ từ 3-4 tháng mới nhận xe.

Tuy nhiên, doanh số của 2 mẫu xe nói trên chiếm hơn 80% thị phần xe bán tải trong tháng 7 tại thị trường Việt Nam. Những cái tên còn lại như Toyota Hilux bán được 70 xe trong tháng, tăng 10 xe so với tháng trước. Mazda BT-50 bán 110 xe, giảm 58 chiếc. Isuzu D-Max bán 17 xe, giảm 10 chiếc.

Bên cạnh đó, ngoài hai mẫu xe Nissan Navara và Chevrolet Colorado không công bố doanh số bán hàng, lượng tiêu thụ tất cả các mẫu xe bán tải còn lại trong 7 tháng đầu năm 2020 đều giảm. Sự sụt giảm chung của toàn thị trường do ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc lệ phí trước bạ đối với xe bán tải tăng từ 2% lên mức 6 – 9% từ năm ngoái khiến nhiều khách hàng không còn mặn mà với các mẫu pick-up.

Do đó, xe bán tải sẽ không có giá tốt nhờ chính sách thuế thấp nữa, chưa kể là tất cả mẫu bán tải tại thị trường Việt Nam đều có nguồn gốc nhập khẩu, không được hưởng ưu đãi giảm 50% phí trước bạ cho xe sản xuất và lắp ráp trong nước.

Theo PV/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/ford-ranger-bi-rot-hang-vi-doanh-so-ban-xe-giam-post91295.html

Tags: ford ranger  |  doanh số  |  thị trường  |  xe bán tải  |  năm ngoái  |  thương hiệu  |  bán chạy  |  Danh sách  |  còn lại  |  Nhập khẩu