Ford sẽ có bán tải mới nhỏ hơn Ranger, dùng khung gầm Focus

Cái tên Courier đang được dự đoán rất có khả năng sẽ xuất hiện trong vòng 2 tới 3 năm tới.

Ford đang tỏ rất rõ quyết tâm phát triển một dòng bán tải mới hướng đến phân khúc cỡ nhỏ lấy nền tảng từ Focus thế hệ mới ra mắt hồi đầu năm. Một nguồn tin nội bộ của Ford chia sẻ với tờ Ford Authority rằng họ đã âm thầm phát triển mẫu xe này trong nhiều tháng qua và giờ thậm chí đã hoàn thiện tới mức có thể chạy thử thực tiễn.

Nền tảng của xe, như đã nói, lấy từ một dòng xe du lịch là Focus nhưng kết hợp thêm với bồn chứa đồ phía sau. Dự định của Ford là sẽ công khai Courier trong năm 2020 và ra mắt vào 2021, trọng tâm vẫn là thị trường Bắc Mỹ nơi họ vừa kéo Ranger trở lại đồng thời tự khai tử các mẫu xe du lịch của mình.

Hiện, Courier đang là dòng tên được Ford sử dụng cho một chiếc bán tải khác bán ra ở các nước đang phát triển nhưng khung gầm mẫu xe này lấy từ Fiesta chứ không phải Focus. Trước đó họ cũng đã có động thái đăng ký bản quyền tên gọi này tại Mỹ và cuối cùng đã được Cục Sáng chế và Bản quyền nước này thông qua vào tháng 6 năm nay.

Nếu được bật đèn xanh, Ford sẽ lắp ráp Courier tại nhà máy Mexico và sau đó xuất khẩu sang Brazil trước khi kiểm chứng chất lượng xe để mang trở lại Mỹ.

Về phần Focus, mẫu xe này từ ngày ra mắt phiên bản mới thậm chí còn chưa xuất hiện tại Mỹ (kể cả cấu hình Active) chủ yếu là vì chiến tranh thương mại Mỹ-Trung gây khó dễ. Với sự xuất hiện của Courier và những động thái gần đây, Focus chắc chắn không có cửa trở về quê hương mà sẽ được Ford dồn lực tiếp thị tại châu Âu.

Tham khảo: AutoBlog

Theo Quang Phong/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/van-hoa-xe/ford-se-co-ban-tai-moi-nho-hon-ranger-dung-khung-gam-focus-62018131218012995.htm