Futsal nữ Việt Nam hướng đến SEA Games 31

28 thành viên, bao gồm 22 tuyển thủ, của đội tuyển nữ futsal Việt Nam đã hội quân tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia 2 (TP Thủ Đức, TP HCM) để chuẩn bị tham dự SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam vào trung tuần tháng 5-2022.

Theo kế hoạch, các thành viên tham gia đợt tập trung lần này sẽ tập luyện và sinh hoạt theo nguyên tắc 'bong bóng khép kín' trong khoảng thời gian 7 tuần, từ ngày 5-12-2021 đến 22-1-2022. Trong tuần đầu tiên, các tuyển thủ sẽ được phổ cập những chiến thuật thi đấu futsal hiện đại do ban huấn luyện đề ra. Sau đó, toàn đội sẽ có các buổi tập đấu pháp xen kẽ với những trận đấu giao hữu, cọ xát để có được sự chuẩn bị tốt nhất hướng đến SEA Games 31.

Hôm 6-12, ban huấn luyện đã tổ chức các bài tập giúp nữ tuyển thủ futsal tìm lại cảm giác bóng và làm quen với việc chơi bóng trên sân trong nhà sau thời gian dài không thi đấu vì dịch Covid-19.

Đội tuyển nữ futsal Việt Nam hội quân chuẩn bị cho SEA Games 31 (Ảnh: VFF)

Đánh giá về chất lượng tuyển thủ trong đợt tập trung lần này, HLV Trương Quốc Tuấn cho biết: 'Ngoài một số nữ cầu thủ từng khoác áo đội tuyển quốc gia, rất nhiều vận động viên mới lần đầu được triệu tập lên tuyển nên còn bỡ ngỡ với khối lượng cũng như cường độ tập luyện. Vì vậy, ban huấn luyện đã vạch ra kế hoạch tập luyện chi tiết để giúp các 'tân binh' nhanh chóng bắt nhịp, làm quen. Ngoài ra, chúng tôi cũng gặp khó trong quá trình tuyển chọn, bổ sung cầu thủ mới cho đội vì ảnh hưởng của đại dịch'.

Về kế hoạch tìm 'quân xanh' thi đấu giao hữu, chuẩn bị cho SEA Games 31, ban huấn luyện cũng đã có những tính toán cụ thể. Đối tượng được HLV Quốc Tuấn nhắm đến là đội trẻ futsal Thái Sơn Nam hoặc một số đội bóng phong trào tại TP HCM.

Theo ông Tuấn, mục tiêu quan trọng nhất trong việc tập luyện thi đấu giao hữu của tuyển nữ futsal quốc gia là thực hiện nghiêm các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn sức khỏe cho các thành viên trong đội.

Theo D.Vỹ/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/the-thao/futsal-nu-viet-nam-huong-den-sea-games-31-20211207213148387.htm

Tags: futsal nữ  |  Futsal nữ Việt Nam  |  futsal Việt Nam  |  đội tuyển quốc gia  |  SEA Games 31  |  HLV Trương Quốc Tuấn  |  Thái Sơn Nam