GM đầu tư 7 tỷ USD để tăng năng lực sản xuất ô tô điện tại Mỹ

Công ty sản xuất xe ô tô General Motors (GM) của Mỹ đã quyết định đầu tư 7 tỷ USD cho cuộc chiến xe điện với Ford và Tesla.

Biểu tượng của Tập đoàn sản xuất ô tô General Motors. Ảnh: Reuters

Theo đó, công ty này sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào bang Michigan của Mỹ khi nhà sản xuất ô tô chuyển đổi các nhà máy lắp ráp và sản xuất pin cho quá trình chuyển hướng sang xe điện.

Thông báo của GM gọi đây là 'khoản đầu tư lớn nhất trong lịch sử' của công ty, dự kiến giúp bang quê nhà Michigan tạo thêm 4.000 việc làm mới và giữ lại thêm 1.000 vị trí việc làm.

Theo General Motors, quyết định đầu tư trên là bước tiếp theo trong nỗ lực thiết lập vị trí đi đầu trên thị trường xe điện của GM, thông qua việc đầu tư vào sản xuất pin ở Mỹ cũng như nâng cao năng lực sản xuất xe điện ở khu vực Bắc Mỹ của công ty.

Phần lớn nhất trong kế hoạch đầu tư là khoản chi 4 tỷ USD để cải tạo nhà máy Orion Assembly đặt tại phía Bắc Detroit. Mục tiêu của dự án cải tạo này nhằm đưa nhà máy trên có thể sản xuất các loại xe điện mới như Chevrolet Silverado và GMC Sierra.

GM cũng dự kiến chi 2,6 tỷ USD để xây dựng một nhà máy pin mới ở thành phố Lansing, phần còn lại sẽ tăng cường cho các nhà máy lắp ráp trong khu vực.

Trước đó, General Motors dự báo sẽ tăng gấp đôi doanh thu vào năm 2030 khi tăng cường sản xuất xe điện.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hoan nghênh quyết định đầu tư trên của General Motors, đồng thời nhắc lại quyết tâm đảm bảo vị thế dẫn đầu của nước Mỹ trong ngành sản xuất xe điện.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/gm-dau-tu-7-ty-usd-de-tang-nang-luc-san-xuat-o-to-dien-tai-my-20220126191310221.htm

Tags: sản xuất ô tô  |  xe ô tô  |  Ô tô điện  | 

netRADIO     netTV