Game mobile Unreal Engine 5 đầu tiên trên thế giới lộ diện, hấp dẫn hơn cả lại còn là MMORPG

Đã đến lúc, game mobile 'tiến hóa' tiệm cận so với những gì mà nền tảng PC/Console đang làm hiện nay và Unreal Engine 5 là bước tiến vĩ đại đầu tiên.

Nền tảng mobile thực sự đã bước chân vào một cuộc cách mạng lớn trong nhiều năm vừa qua. Cho đến bây giờ, cuộc cách mạng mang tên game mobile ấy vẫn chưa dừng lại mà chắc chắn sẽ tiếp tục được phát triển lớn mạnh hơn nữa trong tương lai. Những công nghệ mới về phần cứng, phần mềm… khiến cho những chiếc smartphone hiện nay đủ sức đáp ứng được các yêu cầu hóc búa về đồ họa của các dòng game mobile mới, điều mà chỉ cách đây vài năm thôi, vẫn là thứ gì đó xa xỉ.

Nếu như cách đây một vài năm, game mobile chỉ dám dừng lại ở Unreal Engine 3, để rồi bây giờ, đã có không ít các sản phẩm game mobile đã dám áp dụng Unreal Engine 4 để xây dựng đồ họa cho mình. Tuy nhiên, một trong những điều mà không nhiều người chơi dám nghĩ tới, đó là game mobile sẽ được sử dụng công nghệ Unreal Engine 5, điều mà ngay cả sản phẩm nền tảng PC/Console còn xem là xa xỉ. Bởi lẽ, cho tới thời điểm hiện tại, Unreal Engine 5 vẫn chưa thực sự được hoàn thiện.

Thế nhưng, không gì là không thể, mới đây, Game Tales, một studio ở Hàn Quốc, đã thông báo rằng họ đang phát triển một tựa game mới dựa trên công nghệ Unreal Engine 5, đây sẽ là bom tấn MMORPG được phát hành trên cả nền tảng PC lẫn thiết bị di động. Vì Unreal Engine 5 chưa ra mắt, nhóm đang sử dụng Unreal Engine 4.5 trước khi chuẩn bị chuyển đổi khi Unreal Engine 5 chính thức có mặt.

Game Tales chỉ tạo ra các game di động và web game thông thường nhỏ trước đây, do đó thông báo này khá bất ngờ. Đây có lẽ là MMORPG đầu tiên được tiết lộ sử dụng Unreal Engine 5, đặc biệt hơn cả là còn dành cho cả nền tảng di động. Thay vì tạo ra một MMORPG đa nền tảng, Game Tales tuyên bố rằng phiên bản PC tập trung vào các yếu tố nhiều người chơi quy mô lớn phù hợp hơn với người chơi phương Tây, trong khi phiên bản di động tập trung nhiều hơn vào lối chơi tự động để phù hợp với người dùng smartphone.

Dự án Unreal Engine 5 chưa được đặt tên này hiện đang được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2022, đây là một mục tiêu khá tham vọng của hãng phát triển này, và hy vọng game thủ sẽ sớm có cái nhìn đầu tiên về tựa game bom tấn này.

Theo Lee Chueng Hee/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/game-mobile-unreal-engine-5-dau-tien-tren-the-gioi-lo-dien-hap-dan-hon-ca-lai-con-la-mmorpg-102020870028563.htm

Tags: Unreal Engine 5  |  nền tảng  |  di động  |  phát triển  |  người chơi  |  Công nghệ  |  Game Tales  |  đầu tiên  |  bom tấn